Tôi lấy chồng để chạy trốn tình yêu

Chỉ còn 2 tháng nữa là tôi lên xe hoa, nhưng tôi không cảm thấy hạnh phúc, mà thay vào đó là cảm giác lo lắng, sợ hãi. Bởi tôi biết, đây là một đám cưới không có tình yêu, hay nói đúng hơn, tôi không hề yêu anh.


Tôi lấy chồng để chạy trốn tình yêu


Tôi năm nay đã 27 tuổi, ở tuổi tôi, nhiều người đã yên bề gia thất, còn tôi vẫn đi về một mình. Không phải tôi quá xấu xí nên không được ai yêu, mà tôi chẳng thể yêu được ai, sau mối tình đầu dang dở kéo dài 5 năm trời.

Tôi biết yêu từ năm tôi 18 tuổi, khi ấy người yêu của tôi là một người bạn học cùng cấp 3. Chúng tôi yêu nhau, và cùng nhau ra Hà Nội học đại học. Những tháng ngày xa quê, thiếu thốn tình cảm gia đình, càng làm cho chúng tôi thêm gắn bó với nhau hơn.

Mặc dù chưa cưới, chúng tôi vẫn dọn về sống với nhau như vợ chồng. Chúng tôi đã có những ngày thực sự hạnh phúc bên nhau, anh nói anh yêu tôi, tình yêu ấy hiển nhiên như một ngày thì phải có ngày và có đêm vậy. Nếu tôi là đêm thì anh sẽ là ngày, chúng tôi sẽ không bao giờ chia xa nhau.

Anh hứa, sau khi ra trường, chúng tôi sẽ về nói chuyện với bố mẹ để làm đám cưới. Nhưng cuộc sống của những sinh viên mới ra trường đầy rẫy những khó khăn, thử thách, nên chúng tôi quyết định khi nào ổn định kinh tế thì mới tính đến chuyện làm đám cưới. Chưa kịp ổn định, thì anh đã phản bội tôi để yêu người con gái khác.

Anh bảo, đã không còn yêu tôi nữa, nên không muốn kéo dài thêm tình yêu làm gì. Anh dọn đồ đạc ra đi, để mặc tôi khóc lóc, đau đớn đến tột cùng. Tôi đau đớn vì mất đi tình yêu của mình thì ít, mà đau đớn vì mất đi niềm tin vào cuộc sống, niềm tin vào đàn ông thì nhiều.

Sau mối tình đầu dang dở đó, tôi chẳng dám yêu ai, vì tôi sợ họ lại phản bội mình thêm một lần nữa. Bạn bè tôi, lần lượt lấy chồng, lấy vợ ổn định cuộc sống, mỗi lần về quê thấy tôi vẫn một mình bố mẹ tôi rất lo lắng và muốn tôi lấy chồng. Một người bạn của mẹ làm mối cho tôi một anh kỹ sư xây dựng cũng làm ở Hà Nội, chúng tôi gặp nhau vài lần, anh cũng yêu quý tôi và muốn tiến tới hôn nhân.

Anh là một người đàn ông tốt, tôi cảm nhận được điều đó. Chỉ có điều, tôi chẳng có cảm xúc yêu đương gì khi ở bên anh, nhưng tôi vẫn đồng ý cưới anh, chỉ bởi vì tôi muốn kết thúc cuộc sống độc thân, muốn có chồng để quên đi người đàn ông đã làm tôi đau khổ.

Nếu không có gì thay đổi, khoảng 2 tháng nữa đám cưới của chúng tôi sẽ được tổ chức, nhưng tôi chẳng thấy vui, mà thay vào đó là một cảm giác lo lắng, sợ hãi.

An

MỚI NHẤT
Một kiếp người
Một kiếp người

(Dân trí) - “Anh Thiên qua đời rồi, nhậu xỉn về nên trúng gió đột quỵ” - Dòng tin nhắn như nhảy múa khiến đầu tôi muốn lên cơn sốt.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 01:39

Anh không phải máy rút tiền, em nhé!
Anh không phải máy rút tiền, em nhé!

Tôi đang là sinh viên đại học, mọi khoản chi phí ăn học của tôi đều phụ thuộc vào gia đình. Từ một miền quê lên thành phố trọ học, là con trai út trong gia đình, tôi được bố mẹ thương và lo đầy đủ từ chuyện đi lại, ăn uống đến tiền bạc.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 10:13

“Lãn ông”
“Lãn ông”

Đó là cách mẹ tôi gọi bố, nghĩa là “ông lười”. Theo mẹ thì bố lười hết biết, chưa bao giờ động vào việc gì trong nhà, đến con dao thái thịt mòn trơ mẹ cũng phải đi mài. Mẹ liên tục nhắc đứa con gái duy nhất là tôi: “Sau này đừng có dại mà lấy mấy ông tướng họ “Lãn” về nha con!”.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 09:59

Ông chồng hoàn hảo
Ông chồng hoàn hảo

Có ngày các bà vợ sẽ đánh rơi mất ông chồng cơ bản hoàn hảo của mình chỉ vì cứ muốn sở hữu một “perfect man” chỉ có trong tưởng tượng!

Thứ sáu, 09/08/2013 - 03:10

Nỗi lòng... dân nhậu
Nỗi lòng... dân nhậu

Đêm trước, dìu chồng vào nhà trong trạng thái chân nọ xọ chân kia, sáng hôm sau Hạnh nói: “Anh Dư nè, giữa em và nhậu, anh phải chọn một”.

Thứ năm, 08/08/2013 - 01:54

Chỉ tại cái password
Chỉ tại cái password

Mấy bữa rày chồng lầm lì không nói, chiều nào cũng về muộn, còn say bét nhè. Vợ lo lắng hỏi thăm: “Công việc trục trặc hả anh? Hay bị sếp la? Hay kết quả khám bệnh có vấn đề?”. Chồng vẫn im lặng.

Thứ năm, 08/08/2013 - 11:16

Lý do chàng không đáp lại tình cảm của bạn
Lý do chàng không đáp lại tình cảm của bạn

(Dân trí) - Bạn phát điên vì anh ấy nhưng dù có cố gắng đến mức nào, người ta dường như vẫn thật xa vời. Bạn đã làm sai ở bước nào chăng?

Thứ năm, 08/08/2013 - 10:50

Nửa bên kia màu nắng
Nửa bên kia màu nắng

(Dân trí) - Tháng tám đã sang thật rồi. Chờn vờn buông dải lụa, rủ mình ngang phía mùa thu. Nắng hạ bắt đầu e ấp, chừng chững lại, chẳng còn gắt gỏng chói chang. Những thẹn thùng, những dịu dàng e lệ rải nhẹ tự tình cùng phố.

Thứ năm, 08/08/2013 - 09:44

Ghen tuông vô hình
Ghen tuông vô hình

(Dân trí) - Thế là chị đã dọn đồ về bên ngoại được gần 1 tháng. Chị dứt khoát ra đi bỏ mặc bao lời xin lỗi và níu kéo của anh. Căn nhà xưa ấm ấp là vậy mà giờ lạnh lẽo vắng lặng. Bất cứ góc nào đều làm anh nhớ tới hình dung của chị.

Thứ năm, 08/08/2013 - 03:21

Yêu nhau thế là cùng!
Yêu nhau thế là cùng!

(Dân trí) - Cha của Hadley đang cố gắng ghi lại giai đoạn bé tập ngồi, song có vẻ như anh đã chộp được cho con thước hình kỷ niệm quý giá hơn, khi chú chó cưng của gia đình quyết định tham gia cùng diễn xuất. Thật may là Hadley cũng thích được hôn!

Thứ tư, 07/08/2013 - 12:08

Lưu ý khi chăm con
Lưu ý khi chăm con

Theo các chuyên gia tâm lý, những thói quen sau đây của cha mẹ có thể ảnh hưởng không tốt tới con cái.

Thứ tư, 07/08/2013 - 10:29

Không cùng ai
Không cùng ai

Tôi biết em sống một mình cùng với cô con gái nhỏ bốn tuổi. Ngày em mới vào cơ quan, chẳng ai nghĩ em có một đời sống riêng bất hạnh.

Thứ tư, 07/08/2013 - 10:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Đôi mắt cha mẹ - đôi mắt diệu kỳ
Đôi mắt cha mẹ - đôi mắt diệu kỳ

Là điều diệu kỳ bởi lẽ, đi đâu để tìm được đôi mắt cảm xúc đến vậy. Chỉ là một đôi mắt nhưng chứa đựng cả tình yêu thương lớn lao, và rất nhiều điều ý nghĩa mà không phải ai cũng có thể cảm nhận được.

Thứ tư, 07/08/2013 - 07:36

Được voi đòi tiên
Được voi đòi tiên

Ngày tòa xử chị Tư tội giựt hụi, mấy chị trong xóm - vừa là chủ nợ vừa là nạn nhân - tìm tôi nhờ cậy: “Mày nhiều chữ nghĩa, đi nói giúp mấy chị vài câu, đòi được chút tiền nào hay chút đó”.

Thứ ba, 06/08/2013 - 04:04

Vợ chồng và chuyện đôi vớ
Vợ chồng và chuyện đôi vớ

“Muốn biết vợ anh ta là người như thế nào, hãy nhìn vào... đôi vớ mà anh ta đang mang”. Nghe câu nói đùa như vậy, Luận chạnh lòng, bởi anh biết mọi người đang nhắm vào mình.

Thứ ba, 06/08/2013 - 11:04

Vợ chồng sam
Vợ chồng sam

Bàn về vấn đề này, các ông chồng thường nghĩ ngay đến thời quá khứ: rất thuận lợi để quen biết, gặp gỡ, bày tỏ cử chỉ đẹp và giám sát… đối tượng. Nhờ có tính nhất cự ly, nhì tốc độ nên chẳng mấy chốc từ “yêu người cùng cơ quan” chuyển thành “sống với người cùng cơ quan”.

Thứ ba, 06/08/2013 - 10:44

“Săn” tình một đêm
“Săn” tình một đêm

Những cô gái trẻ non nớt, những người đàn bà quá lứa lỡ thì hoặc bà mẹ đơn thân là đối tượng “lý tưởng” cho cuộc săn bắt đầu.

Thứ ba, 06/08/2013 - 10:30

Đừng bỏ quên đôi mắt cha mẹ
Đừng bỏ quên đôi mắt cha mẹ

Đôi mắt cha mẹ luôn là nguồn cảm hứng bất tận, dạt dào chảy trong suối nguồn thơ ca, nhạc họa; là nỗi nhớ niềm thương của biết bao người con. Và trong đôi mắt của hai đấng sinh thành luôn chất chứa những điều ý nghĩa mà có thể bạn chưa biết hoặc chưa nhận ra.

Thứ ba, 06/08/2013 - 10:00

Tiền nào cho xứng công “người đàn bà xó bếp”?
Tiền nào cho xứng công “người đàn bà xó bếp”?

Theo quy định trong pháp luật hôn nhân và gia đình hiện hành, việc người phụ nữ ở nhà chăm lo nội trợ, con cái cũng được coi như lao động có thu nhập. Nhưng, thu nhập được tính như thế nào, bao nhiêu thì quan niệm lại khác nhau, dẫn đến cảnh người cười nụ, kẻ khóc thầm.

Thứ ba, 06/08/2013 - 08:58

Chồng khen cave “chuyên nghiệp” hơn vợ
Chồng khen cave “chuyên nghiệp” hơn vợ

Anh đi cả đêm rồi sáng ra trở về trong bộ dạng thất thểu, tôi hỏi anh đi đâu, anh bảo anh đi ngủ với cave.

Thứ ba, 06/08/2013 - 01:56

Thắp lửa “yêu” cho chị em sau sinh
Thắp lửa “yêu” cho chị em sau sinh

Nếu không muốn giết chết niềm đam mê trong cuộc sống hôn nhân thì sau thời gian “cấm vận”, chị em nên đầu tư cho sự “trở lại” càng sớm càng tốt để tình cảm vợ chồng không trở nên nguội lạnh sau thời gian dài xa cách.

Thứ hai, 05/08/2013 - 12:47

Tin nhắn thứ 11
Tin nhắn thứ 11

Tôi và Nhật Hạ chia tay sau 10 tin nhắn. Từ đó không gặp nhau nữa, dẫu tôi biết nàng làm việc ở chỗ nào, nàng hay ăn sáng ở chỗ nào, cà phê ở chỗ nào và ở ngôi nhà nào.

Thứ hai, 05/08/2013 - 11:50

Sang mùa
Sang mùa

(Dân trí) - Những tia nắng cuối cùng của mùa hạ đã rớt lại tự hôm nào. Gió xênh xang bên ô cửa sổ làm đung đưa chiếc phong linh nơi góc nhà. Bất chợt, khúc nhạc sang mùa khẽ khàng vang lên từ nơi ấy.

Thứ hai, 05/08/2013 - 11:05

“Tự do”
“Tự do”

Đám bạn hay ghen tỵ với anh. Bọn nó bảo: “Mày là thằng đàn ông có vợ sướng nhất trên đời. Muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, tự do tuyệt đối, chẳng ai quản lý”.

Thứ hai, 05/08/2013 - 08:25

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.