Phản hồi bài "Muốn trưởng thành phải tự quyết định lấy tương lai"

Nhòm ngó tài sản con dâu để lo cho con gái - thật... kỳ cục!

(Dân trí) - Rất đồng tình với ý kiến của tác giả, bản thân tôi cũng từng có thời gian khó khăn như cô em gái trong bài viết, khi đó gia đình tôi chuyển nhà về gần nhà cha mẹ và các anh chị em.

Nhòm ngó tài sản con dâu để lo cho con gái - thật... kỳ cục! - 1

Trong thời gian tôi chưa bán được nhà cũ, bản thân tôi kinh tế khá eo hẹp. Gia đình anh trai cũng có nhà cho thuê, nhưng tôi chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ mượn tạm nhà đó của anh chị (chỉ là mượn tạm trong thời gian chờ bán nhà để mua nhà mới). Cả cha mẹ tôi cũng không có ý này.

Với tôi, cho dù khó khăn, thì bản thân phải tự lo cho gia đình mình, ít tiền thì thuê chỗ nhỏ. Tôi không thích dựa dẫm hoặc làm phiền đến người nhà.

Bây giờ thì tôi lại đang giống tác giả Thanh Le. Do tôi sinh khá thưa, nên hiện nay con gái lớn đã có gia đình, con thứ hai còn đang đi học chuyên nghiệp. Trước đây tôi từng nói với con gái lớn là khi em đi học, mẹ mà nghỉ hưu rồi thì con phải phụ mẹ lo cho em. Tuy nhiên giờ đây tôi vẫn tự lo cho bạn thứ hai mà không cần con gái phụ.

Sau khi con thứ hai học xong, tôi nghĩ mình đã hoàn thành nhiệm vụ, cuộc sống sau này của các con là do chúng tự quyết định, tôi sẽ không can thiệp vào bất cứ vấn đề gì của chúng, trừ khi chúng hỏi thì mình cũng chỉ là góp ý cho chúng tham khảo mà thôi. Tóm lại tôi cảm thấy chàng trai trong bài viết và mẹ cậu ta thật vô lý và kỳ cục.

Phản hồi của độc giả Hương Thanh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!