Phản hồi bài "Vợ có nhà riêng nhưng không muốn cho em gái chồng ở nhờ":

Muốn trưởng thành phải tự quyết định lấy tương lai

(Dân trí) - "Cách đây 7 năm, khi 2 anh lớn đã ra trường và có việc làm thì con út bác bước vào đại học. Bác họp gia đình và nói với các con là nếu bác có khó khăn trong việc lo cho em thì 2 anh sẽ cho bác mượn tiền để lo cho em út học hành, sau này bác sẽ trả hoặc em đi làm sẽ trả lại."...

Chào cháu Khang ,

Bác năm nay hơn 63 tuổi, không giàu có. Bác có 3 người con trai: 2 người sinh đôi và đứa út kém hai anh 5 tuổi. 

Cách đây 7 năm, khi 2 anh lớn đã ra trường và có việc làm thì con út bác bước vào đại học. Bác họp gia đình và nói với các con là nếu bác có khó khăn trong việc lo cho em thì 2 anh sẽ cho bác mượn tiền để lo cho em út học hành, sau này bác sẽ trả hoặc em đi làm sẽ trả lại. Bác rất tôn trọng sự riêng tư và độc lập của các con. Rất may mắn bác tự lo được cho cả 3 anh em có điều kiện giống nhau. 

Bác nghĩ cách giải quyết của vợ cháu hoàn toàn đúng. Thậm chí nếu nhà đó là tài sản chung của vợ chồng cháu thì cháu cũng phải được sự đồng ý hoàn toàn của vợ cháu trước khi giúp em. 

Muốn trưởng thành phải tự quyết định lấy tương lai - 1

Ảnh minh hoạ: Getty Images

Thay vì cháu phải bênh vực cái đúng của vợ thì cháu lại đứng về phía gia đình để phản đối vợ. Bác nghĩ, cháu không có quyền bắt vợ phải làm điều hết sức vô lý như vậy để giúp em ruột mình. Em cháu đã có gia đình, nếu muốn em cháu trưởng thành, cách tốt nhất là để họ tự quyết định lấy tương lai mình. 

Còn nếu thực sự muốn, cháu có thể bàn với vợ cháu là cháu làm thêm giờ và trích ra từ tiền đó để phụ giúp em cháu tiền thuê nhà. Nếu cháu không thay đổi cách suy nghĩ của mình dẫn đến gia đình không hạnh phúc thậm chí là tan vỡ thì lỗi đó hoàn toàn do cháu gây ra. Chúc cháu sáng suốt.

 Phản hồi của độc giả Thanh Le

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!