Vợ có nhà riêng nhưng không muốn cho em gái chồng ở nhờ

(Dân trí) - Vợ tôi là con gái cưng của một gia đình khá giả. Trước khi kết hôn, cô ấy được bố mẹ mua cho một căn hộ chung cư để tiện việc học và làm. Sau khi kết hôn, căn hộ ấy cô ấy đem cho thuê, tháng cũng được gần chục triệu.

Vợ có nhà riêng nhưng không muốn cho em gái chồng ở nhờ - 1

Nói thật, tôi từ trước tới nay không tơ hào gì “vốn riêng” của cô ấy. Tôi nghĩ đó là nhà bố mẹ cô ấy mua cho thì là của cô ấy, tôi cũng chưa từng hỏi han sâu, dù người ta nói của vợ thì cũng như của chồng.

Em gái tôi lấy chồng, ở chung với bố mẹ chồng nhưng không hòa thuận. Gần đây, vợ chồng cô ấy có ý định ra thuê trọ ở riêng. Mẹ tôi nghe nói vậy cũng rất ủng hộ, còn nói “ra ngoài sống riêng đi, nói với chị dâu không cho người ta thuê nữa, nhà đấy về mà ở”.

Nhưng vợ tôi sau khi nghe đề cập đến chuyện ấy liền không đồng ý. Cô ấy nói nhà đã cho người ta thuê, hợp đồng kí kết mấy năm liền, không tự nhiên đòi lại nhà được. Vợ tôi còn gợi ý bạn cô ấy có một căn hộ cũng đang để không, cô ấy sẽ hỏi bạn cho vợ chồng em tôi thuê với giá rẻ hơn chút có được không?

Mẹ tôi lâu nay vốn rất thương con dâu, nhưng nay cũng cảm thấy giận. Bà cho rằng vợ tôi không thương em út, không nể mặt mẹ chồng và chồng. Bà cho rằng vợ tôi không muốn cho em chồng ở nhà mình vì tiếc mấy triệu tiền thuê chứ nhà không muốn cho thuê thì đòi lại có khó khăn phức tạp gì.

Tôi cũng bàn với vợ: Hay là tìm cách “nói khéo” với người ta để lấy lại nhà, chứ mình có nhà cho thuê mà để vợ chồng em đi thuê trọ thật chẳng ra làm sao. Không ngờ vợ tôi nói: “Hai chuyện đó thì có gì liên quan đến nhau. Vợ chồng cô ấy muốn ở riêng thì đi thuê nhà ở là chuyện bình thường mà”.

Đến lúc này thì tôi thật sự thất vọng. Nếu cô ấy tốt, thấy vợ chồng em có ý định ra riêng nên chủ động lấy lại nhà cho em chồng ở nhờ mới phải, đằng này hết mẹ chồng đến chồng đề nghị mà vẫn nói không. Là cô ấy thực sự coi em chồng là người ngoài hay chỉ vì tiếc mấy triệu tiền thuê nhà mà làm như vậy?

Khang

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!