Phản hồi bài "Vợ có nhà riêng nhưng không muốn cho em gái chồng ở nhờ":

Nàng dâu đúng mực, cả nhà chồng tham

(Dân trí) - "Nếu nhà đó không phải là của riêng vợ bạn, mà là của vợ chồng bạn, thì kể cả căn hộ có để trống, khi vợ chồng em gái bạn dọn vào ở cũng phải trả cho vợ chồng bạn một phần chi phí để duy tu bảo dưỡng nhà, huống hồ nhà còn đang cho thuê..."

Nàng dâu đúng mực, cả nhà chồng tham - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

 Tôi thấy vợ bạn chẳng sai. Nhà bạn thật vô lý.

Anh em nhà bạn đã lớn có gia đình hết rồi, ai cũng phải tự lo cho cuộc sống của mình hết rồi. Em gái bạn đã đi lấy chồng. Có lẽ gốc rễ là do gia đình bạn quá bảo bọc, nên tôi thấy chuyện em gái bạn lấy chồng không hòa hợp với nhà chồng lý do sâu xa cũng một phần do gia đình bạn quá bảo bọc từ nhỏ.

Cô ấy đã có gia đình riêng, nếu không hòa hợp với gia đình chồng, muốn ra ở riêng chưa mua được nhà thì đi ở trọ. Trọ đâu cũng chẳng sao trong xã hội này.

Còn ngôi nhà kia là tài sản của vợ bạn. Nếu nhà đó không phải là của riêng vợ bạn, mà là của vợ chồng bạn, thì kể cả căn hộ có để trống, khi vợ chồng em gái bạn dọn vào ở cũng phải trả cho vợ chồng bạn một phần chi phí để duy tu bảo dưỡng nhà, chứ chả lẽ lại dọn vào ở không đến khi ống nước hư; cống tắc; điều hòa hỏng cũng để vợ chồng bạn bỏ tiền ra sửa? Huống hồ nhà còn đang cho thuê mà bạn đòi cho em vào ở không.

Vợ bạn đã đưa ra hướng giải quyết là tìm thuê cho vợ chồng em gái bạn căn hộ khác với giá rẻ hơn, theo tôi nó cũng rất hợp lý. Nếu giá cả rẻ hơn một chút đó em gái bạn không đủ điều kiện trả thì bố mẹ; vợ chồng bạn có thể hỗ trợ một phần hoặc tìm và thuê căn khác rẻ hơn nữa, phù hợp với điều kiện kinh tế của cô ấy.

Chữ tín là quan trọng, bạn cũng biết nhà đó của vợ bạn người ta đã thuê với hợp đồng dài hạn, sao năn nỉ, nói khéo đuổi người ta ra để mất chữ tín được? Đã mất chữ tín rồi sao người ngoài người ta còn tin bạn; tin vợ bạn nữa?

Rất mong bạn nhận ra được cái khó của vợ bạn; phân tích cho ông bà hiểu và bớt bảo bọc em gái bạn đi, để em gái bạn tự lập hơn mới dễ dàng vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống.

Phản hồi của độc giả Hoakimoanh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!