Mất nghiệp vì bồ, cái kết được báo trước không đủ để "cảnh tỉnh" đàn ông

(Dân trí) - Dính vào đàn bà như đang đùa với lửa, vua thì mất nước, nghiêng thành, tỷ phú cũng hóa ăn mày nhiều khi chỉ bởi hai chữ "đàn bà" mà ra.

Mất nghiệp vì bồ, cái kết được báo trước không đủ để cảnh tỉnh đàn ông - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Báo Anh đưa tin, bộ trưởng Bộ Y tế nước này, ông Matt Hancock mới từ chức vì vi phạm quy định chống Covid-19 khi ôm hôn nữ trợ lý sau cánh cửa phòng vừa đóng kín.

Đoạn video ghi lại cảnh ông và nữ trợ lý âu yếm ôm hôn ngay khi đóng cửa phòng được đăng tải khiến nhiều người không khỏi sốc vì ông và nữ trợ lý đều là những người đang có gia đình.

Theo tờ The Sun, bà Martha, vợ của Matt Hancock không hề hay biết người chồng đã có 15 năm chung sống của mình đang ngoại tình, cho đến khi bùng nổ tin tức về video của ông, cùng tuyên bố từ phía Matt rằng cuộc hôn nhân của hai người đã kết thúc.

Trò chuyện trên Daily Mail, những người bạn của gia đình cho biết Martha rất sốc bởi luôn tin rằng cuộc hôn nhân của hai người họ "hạnh phúc và bền vững". Martha thậm chí còn là bạn trên facebook của Gina Coladangelo, nữ trợ lý kiêm tình nhân của chồng.

Cuối tuần vừa rồi, trong thông báo từ chức, Matt Hancock nói: "Tôi muốn nhắc lại lời xin lỗi của mình vì đã vi phạm quy định chống dịch, và gửi lời xin lỗi đến gia đình, những người thân yêu của tôi vì đã đặt họ vào chuyện này. Thời điểm này tôi cần được ở bên các con".

Hành động xin từ chức của Matt Hancock nhận được một số ý kiến khen ngợi về cách ứng xử của người có lòng tự trọng, khi ông thẳng thắn thừa nhận sai lầm, dám chịu trách nhiệm và chọn rời bỏ vị trí trong nội các vì vi phạm quy định phòng chống dịch, gây thất vọng cho hàng triệu người đang hy sinh vì đất nước trong tình hình đại dịch.

Nhưng ở vị trí một người chồng, thì Matt Hancock vẫn là người đáng trách, và nợ vợ mình một lời xin lỗi thẳng thắn như ông đã xin lỗi trước bao người. Vì sao?

Hôn nhân không đồng nghĩa với sự tồn tại vĩnh hằng, ở một thời điểm nào đó, khi trái tim thay đổi, khi tình yêu đã hết, hôn nhân có thể cũng sẽ không còn. Hợp rồi tan, đồng hành rồi chia tay, yêu đương rồi chán ghét là những lẽ tự nhiên trong hỷ nộ ái ố của đời người. Nhưng điều đó không đủ để làm lời biện minh cho sự lừa dối, cho những cuộc tình trong bóng tối, lén lút lừa dối đối phương để sống hai mặt mỗi ngày. Nếu hết yêu, hãy thẳng thắn đối diện rồi chia tay trước khi đến với một người nào khác. 

Cho dù những người chồng lừa dối vợ có cố gắng hết sức để cư xử thật đường hoàng khi chuyện vỡ lở, thì vẫn không chối bỏ được một thực tế rằng anh ta đã làm chuyện khuất tất không đáng mặt đàn ông khi lén lút qua lại với ai khác sau lưng người mà anh ta đã cam kết gắn bó, yêu thương trọn đời, trong sướng vui hay khổ đau đều không phụ.

Dù bạn từng cam kết "tình yêu của anh không đổi thay, cho đến ngày anh... gặp người phụ nữ khác", thì đối phương xứng đáng được biết sự thật khi ngày đó xảy ra, từ chính lời bạn nói trước khi cả thế giới biết, chỉ mình cô ấy là chưa biết. Ngày đến bên bạn, cô ấy xinh đẹp và kiêu hãnh trong chiếc áo cưới tiến vào lễ đường, thì ngày ra đi, xin đừng để cô ấy tiều tụy và mất hết tự tin chỉ vì đã bị bạn làm cho tổn thương bằng lừa dối.

Xưa giờ, đàn bà như một đóa hoa hồng, đẹp mà có gai, càng đẹp lộng lẫy thì gai càng sắc nhọn. Dính vào đàn bà như đang đùa với lửa, vua thì mất nước, khuynh thành, tỷ phú cũng hóa ăn mày nhiều khi chỉ bởi hai chữ "đàn bà" mà ra. Cái kết mất nghiệp, tan vỡ gia đình có thể nhìn thấy trước được, nhưng mấy ai đủ tỉnh táo để mà tránh?