Hội chị em hả hê với kế hoạch đối đầu bài bản của cô vợ bị chồng phản bội

(Dân trí) - Bị chồng phản bội, mấy bà vợ đủ bình tĩnh để giữ được cái đầu lạnh tính đường đi cho mình. Đánh ghen, chửi tay đôi với tiểu tam, giận dỗi bỏ đi là điều họ muốn làm nhất nhưng gây thiệt hại lớn nhất.

Một cô vợ đang sống trong cảnh hôn nhân rạn nứt, có chồng đi ngoại tình đã nhận ra điều đó. Chia sẻ trên một hội kín của các chị em, cô đã nói về cách đối mặt của mình và được nhiều chị em ủng hộ.

Hội chị em hả hê với kế hoạch đối đầu bài bản của cô vợ bị chồng phản bội - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Cô vợ viết:

"Em đọc nhiều bài viết thấy các chị chính thất toàn bị tiểu tam chửi ngược lại. Em mới hiểu ra vấn đề, em xin chia sẻ ạ.

Lúc mà mình phát hiện ra là tâm lý 2 người đó sẽ rất sợ mình. Các mẹ cố gắng giữ bình tĩnh đánh đòn chí mạng ngay lần đầu luôn. Có thể đánh chồng trước để hạ cơn giận, có thể chiến tranh lạnh lâu mau tùy thuộc vào tâm trạng của mình (em thì khuyến khích lâu chút cho chồng có thời gian suy ngẫm biết cái sai), tha thứ liền là chồng nhờn liền ạ.

Rồi còn tiểu tam thì trị thẳng tay bằng lời nói cũng được, nhớ nói ít thôi mới có giá trị. Mình cảnh cáo chứ đừng đôi co. Có thể gửi bằng chứng về cho ba mẹ tiểu tam hay làm cho tiểu tam mất việc...".

Cô vợ này đúc kết ra rằng chị em chính thất không nên nói nhiều, cứ chứng minh luôn bằng hành động, gây áp lực lên tinh thần đối phương như đăng bằng chứng ngoại tình lên mọi ngóc ngách cuộc sống của tiểu tam chứ không nên đôi co kẻo bị tiểu tam bắt thóp lại quay ra thách thức.

Cô vợ cho rằng một khi đã xác định hành động rồi thì đừng sợ người khác thương hại mình, vì chuyện trước sau gì mọi người cũng đều biết.

Đối với chồng, một người đàn ông phản bội vợ, đi ôm ấp người khác thì ít nhiều cũng không còn yêu thương vợ nữa rồi, có xác định bỏ cũng không có gì phải nuối tiếc.

Điều quan trọng lúc này là xác định lỗi sai, thái độ của chồng, xem anh ta còn đáng để tha thứ, tin tưởng nữa hay không. Vì các chị em không thể cả đời chạy theo mà giữ chồng, nếu anh ta trăng hoa đã thành thói thì đuổi được tiểu tam này sẽ lại có tiểu tam khác. Thế nên, yếu tố quyết định vẫn là tình cảm vợ chồng còn được ở mức độ nào. Nhắm giữ được thì giữ, mà cần bỏ thì bỏ, nếu bỏ thì quán triệt tư tưởng ra đi không thiếu một đồng chứ không phải ra đi không lấy một đồng, vì mình còn phải lo cho mình, cho con, phải làm người hạnh phúc và sung sướng. Và một khi đã đưa ra quyết định cuối cùng, thì chị em cần có trách nhiệm với quyết định đó, đừng nên hối tiếc.

Góc nhìn cá nhân của cô vợ được khá nhiều chị em ủng hộ: "Thật hợp ý mình", "rất đồng ý với quan điểm của bạn, không thể cả đời còn lại sống trong sự nghi ngờ dày vò tâm can được, nhưng cũng không thể bỏ ngay lúc đấy để chúng đến được với nhau...".

Các chuyên gia hôn nhân - tình yêu cho rằng dù kiểu mẫu lý tưởng của hôn nhân là được mãi mãi bền lâu nhưng nếu không thể cùng nhau đi đến cuối cùng, nếu hôn nhân đã xuất hiện những vết rạn không thể cứu vãn và lòng người thay đổi thì mọi biện pháp xử lý đều nên cân nhắc đến hai chữ "văn minh", ít gây tổn thương nhất đến nhau, đến những người thân xung quanh vì quan hệ vợ chồng đã kéo theo quan hệ tình thân gia đình, hành sự không tinh tế khéo léo, không chỉ mình tổn thương mà sẽ khiến nhiều người khác như cha mẹ, con cái mình đau khổ.

Đời người chỉ sống có một lần nên đích đến cuối cùng vẫn là làm sao để tôi được sống vui vẻ, hạnh phúc, đừng nên để bị nhấn chìm trong thù hận và đau khổ, phân định công bằng, hành xử văn minh là nền tảng để rơi vào hoàn cảnh nào các chị em cũng không đánh mất mình.