Phát hiện nhóm chat "hư hỏng" của chồng, vợ lập tức đòi ly thân

Huyền Anh

(Dân trí) - Một người vợ chia sẻ tâm sự của mình trên diễn đàn mạng xã hội. Cô cho biết mình đang rất đau đớn vì kẹt dịch không thể đi đâu, phải ly thân trong cùng một nhà với chồng.

Mục đích việc ly thân mỗi người ở một phòng là để xem xét lại hôn nhân. Cô từng sảy thai và đến giờ cũng chưa có em bé lại.

Phát hiện nhóm chat hư hỏng của chồng, vợ lập tức đòi ly thân - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Chuyện những ngày trước khi ly thân của người vợ được hiểu như sau:

Bình thường cô không bao giờ đụng vào điện thoại chồng vì tôn trọng quyền riêng tư. Nhưng dạo đó, cứ 9h tối chồng cô lại có điện thoại gọi đến nên cô "đâm nghi". Cô hỏi thì chồng bảo nghỉ dịch phải làm việc ở nhà nên có những việc cấp dưới gọi hỗ trợ. Cô trấn an bản thân là dịch thế này nên công việc của chồng chắc cần xử lý.

Đến một đêm, có cảm giác lạ nên cô đã lục điện thoại của chồng, gọi thử vào một số điện thoại hay gọi cho chồng thì thấy bên kia là giọng nhỏ nhẹ của một cô gái.

Sáng nào cô cũng pha cà phê cho chồng. Cô đã lẻn vào phòng làm việc của chồng, mở laptop lên xem. Máy anh chưa đăng xuất facebook nên cô thấy tin nhắn trong nhóm chat của chồng với đám bạn đã đề huề vợ con.

Một người bạn của chồng nhắn trong nhóm rằng dạo này có mấy em sinh viên năm nhất năm 2 thiếu tiền tiêu nên anh ta có cặp một bé tên Oa** để giải quyết nhu cầu.

"Mấy ông thích thì tôi giới thiệu cho vài em. Cũng nên có đi chứ đàn ông không có ghẹ trẻ chán lắm".

"Trước dịch tôi có xơi được 1 em ngon lắm, chấp nhận đi du lịch xa với số tiền là... Đưa trước 50% ứng cho các bé bao phòng resort".

"Có vài em sinh viên mê túi xách, mê ở căn hộ xịn, mình bao nuôi theo tháng hoặc năm đều ok...".

Các tin nhắn làm người vợ đầu óc quay cuồng, lòng như xé trăm mảnh. Cô chụp màn hình hết lại, sau đó 4 ngày yêu cầu chồng ly thân, vì cô cần thời gian để quyết định ly hôn.

"Mình xóa số điện thoại cô bé trong máy chồng vì càng tìm hiểu thêm lòng càng sẽ rất đau. Mình hiểu câu chuyện là từ chồng mình trước. Chồng hỏi lý do vì sao ly thân, mình im lặng, chỉ yêu cầu mỗi người một phòng vì dịch bùng mạnh không đi đâu được. Không ai nấu anh ăn, anh tự phải làm, phần ai nấy sống trong nhà đợi dịch qua mình sẽ thông báo gia đình biết", cô vợ viết.

Trong tâm trạng khủng hoảng nên những gì người vợ viết có vẻ rất lộn xộn, nhưng đại ý cô nói rằng mình rất ghét chuyện ngoại tình. Cô không quen xử lý việc này, đứng trước chồng và những kẻ thứ ba kia cô không nói được gì, nhưng cô biết vấn đề nằm ở chồng mình và cô đang cảm thấy rất đau đớn, không ngờ chuyện lại xảy đến với gia đình mình. Cô 31 tuổi, đang bế tắc trong cuộc hôn nhân chờ ngày hết dịch.

Đọc xong tâm sự lộn xộn của người vợ về nhóm chat bí mật của người chồng, nhiều thành viên diễn đàn cho rằng anh chồng có nhóm bạn "chất" quá, nhưng là "chất độc màu da cam".

Trong xã hội này vẫn luôn có những người đàn ông lừa vợ dối con, sống hai cuộc sống trong tối trong sáng như vậy, nhưng không phải là tất cả. Nhiều người cho rằng cô vợ kết luận về chồng mình hơi vội vàng và suy nghĩ của cô không được thoáng đãng, rành mạch, có thể vì cô ít va vấp nên sớm trở nên rối trí.

Nếu chỉ căn cứ trên đoạn chat nhìn thấy trong máy chồng thì chưa thể kết luận điều gì về chồng của cô, các nội dung cô đọc được là lời "chém gió" của một người bạn trong nhóm, có thể thật, có thể không, nhưng dù những lời lẽ đó là thật thì cũng không thấy chồng cô nói gì, không hưởng ứng, vậy không thể đi đến kết luận anh chồng cũng có lối sống thác loạn như người bạn trong nhóm chat.

Giọng người phụ nữ trả lời cuộc gọi từ máy chồng của người vợ cũng không thể được xem là bằng chứng, bởi nó không nói lên mối quan hệ giữa người chồng và người phụ nữ đã trả lời điện thoại. Cô gái ấy có thể thật sự là đồng nghiệp cần hỗ trợ công việc như lời người chồng nói.

Nhìn chung đa số các thành viên cho rằng đứng trước một chuyện như thế này, nếu cảm thấy nó nghiêm trọng với mình thì người vợ cần lên tiếng trao đổi với chồng để tìm tiếng nói chung, tìm phương án giải quyết, hoặc tìm thêm thông tin để tránh cho chính mình khỏi chìm vào suy nghĩ cực đoan không lối thoát.

Trong hôn nhân, điều tối kỵ là sự im lặng. Im lặng khiến người ta không hiểu được nhau, có thể dẫn mọi chuyện vào bóng đêm đổ vỡ giống như cách người vợ đang làm trong khi chưa thật sự biết chồng cô ấy "có tội" hay không. Đây cũng là bài học xử lý tình huống nhạy cảm trong hôn nhân dành cho các bà vợ. Nếu không thể trốn tránh thì tốt nhất là nên đối mặt, với kế sách thông minh, rõ ràng, chừa cho mình đường tiến lui chứ không nên mang "ly thân" ra để đẩy hôn nhân vào ngõ cụt.