Cảm giác kỳ lạ xâm chiếm tôi khi hay tin vợ cũ có bầu…

(Dân trí) - Chúng tôi chung sống với nhau gần 10 năm, có hai đứa con chung. 3 năm trước vợ cũ đệ đơn ly hôn vì phát hiện ra tôi có bồ.

Cảm giác kỳ lạ xâm chiếm tôi khi hay tin vợ cũ có bầu… - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Thời điểm đó tôi hoàn toàn không có ý định sẽ bỏ vợ hay phá hỏng gia đình, tôi chỉ nghĩ đơn giản là một chút đổi gió, ham chơi bên ngoài của đàn ông thôi.

Tôi tưởng vợ tôi cũng hiểu điều đó, tưởng cô ấy biết rằng tôi yêu cô ấy hơn bất kỳ ai, nhưng không, cô ấy cho rằng phản bội là biểu hiện cao nhất của việc hết yêu, và cô ấy muốn ly hôn, mặc tôi cố gắng làm mọi cách để níu kéo, cô ấy không tha thứ.

Sự kiên quyết của vợ khiến tôi đành buông tay. Ngày ra tòa nhận quyết định, tôi nói với cô ấy rằng cô ấy rồi sẽ phải hối hận vì sự cố chấp của mình. Cô ấy không trả lời, chỉ ngẩng cao đầu bước đi.

Sau khi vợ chồng tôi chia tay, các con tôi sống với mẹ. Tôi biết vợ cũ đã trải qua một giai đoạn vô cùng tồi tệ khi cô ấy phải xoay xở mọi việc một mình. Khi còn có tôi bên cạnh, cô ấy là người phụ nữ hiền lành yếu đuối, sống an phận thủ thường với một công việc thu nhập cũng chỉ làng nhàng mười mấy triệu một tháng, tài chính gia đình đều do tôi cáng đáng, tiền của cô ấy chỉ để cô ấy tiêu, thích chi gì cho gia đình thì chi cho vui, hoàn toàn không áp lực. Nhưng khi không còn tôi, mọi khoản chi của cô ấy không còn chỉ là "cho vui" nữa, đó chắc chắn là gánh nặng. Tôi vẫn chu cấp tiền học cho các con, cô ấy xoay thêm việc nọ việc kia để có thêm thu nhập thu xếp cuộc sống mới.

Tôi sống với người tình được nửa năm thì đường ai nấy đi, vì người tình không thích tôi qua lại với các con, trong khi tôi muốn làm tròn trách nhiệm người cha với chúng. Tôi nhận thấy người tình ích kỷ và nông cạn, không bao giờ có thể so sánh được với vợ cũ của tôi.

Sau khi bỏ người tình, tôi năng đến đón con sang nhà tôi chơi nhiều hơn, năng đến chỗ vợ cũ nhiều hơn. Cô ấy cũng không lạnh nhạt với tôi, có hôm còn mời tôi ở lại ăn tối vì lúc đó đã muộn, tôi có về cũng chẳng có cơm nước gì. Đã có những lúc tôi thoáng chút hy vọng tái hợp, nhưng ý vợ cũ thì tôi không rõ, cô ấy thật khó đoán.

Gần đây tôi tự nhiên thấy cô ấy… mang bầu. Lân la dò hỏi thì tôi được biết hóa ra cô ấy đã có người đàn ông khác, và anh ta mới cầu hôn vợ cũ của tôi cách đây không lâu. Họ đã đăng ký kết hôn, đang dịch nên chưa làm đám cưới.

Tự nhiên tôi cảm thấy rất tức giận, căm ghét người đàn ông của cô ấy dù chưa gặp anh ta bao giờ. Anh ta là ai mà lại động được vào vợ cũ của tôi, anh ta có đối xử tốt với cô ấy không, có hết lòng yêu thương cô ấy cùng các con của tôi không? Tôi biết mình không đủ tư cách chất vấn những chuyện này, nhưng… có phải tôi đang ghen?

Đức Minh

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!