Thằng đàn ông ích kỷ trong tôi đã để vuột mất em trong đời

Hải Đình

(Dân trí) - "Mỗi khi hai đứa ở bên nhau, cứ khi nào khao khát của tôi bắt đầu cuồn cuộn chảy trong từng thớ thịt và tôi có những bước đi bạo dạn hơn thì em sẽ lại đẩy tôi ra, nói em chưa sẵn sàng..."

Thằng đàn ông ích kỷ trong tôi đã để vuột mất em trong đời - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Tôi gặp em trong một chuyến đi từ thiện ở làng trẻ mồ côi. Ngay từ lần đầu nhìn thấy em, tôi đã thấy bị cuốn hút bởi vẻ đẹp mỏng manh nhưng không hề yếu đuối.

Tôi yêu mái tóc em cột nhẹ sau gáy với những lọn xoăn không chịu ngay hàng thẳng lối buông hờ hững bám theo viền cổ dài, vờn trên đôi má hây hồng mỗi khi có gió, yêu làn da trắng, thân hình mảnh mai trong chiếc váy dài trùm gối kín đáo nhưng nữ tính, dịu dàng.

Vì em khá cao nên luôn chỉ xuất hiện với giày bệt, cứ như một cô búp bê vậy, nhưng luôn chân tay giúp đỡ mọi người. Tôi đánh bạo bắt chuyện với em, em cởi mở và thân thiện đã giúp tôi gỡ được cả tảng đá đè trên ngực trước khi tiếp cận. Vài lần vô tình gặp ở nơi đó, chúng tôi trở nên thân thiết hơn, và bắt đầu có những cuộc gặp riêng tư, câu chuyện vượt ra ngoài phạm vi từ thiện.

Em kể gia đình em từng có người ốm thập tử nhất sinh không đủ tiền chạy chữa, nhiều người khi đó đã đưa tay cứu giúp, ngay cả những người không hề quen biết cũng không ngần ngại đưa tay, nhờ thế người thân của em được cứu. Đó là một phép màu, là một thử thách khó khăn trong đời giúp em nhận ra rằng, sống là cho đi, để nhận lại. Em muốn góp một phần sức lực của mình để giúp những người khó khăn, đó cũng là cách em báo đáp những ân tình đã nhận được trong đời.

Em là một thiên thần xinh đẹp với trái tim ấm áp.

Trong quán quen hai đứa hay ngồi, tôi đã ngỏ lời yêu em, và được em đồng ý. Khi ấy tôi ngập tràn vui sướng, tin tưởng rằng mình sẽ là người mang hạnh phúc đến cho em.

Có một điều tôi cảm nhận ở bạn gái mình là em khá e dè trong chuyện gần gũi bạn trai. Mỗi khi hai đứa ở bên nhau, cứ khi nào khao khát của tôi bắt đầu cuồn cuộn chảy trong từng thớ thịt và tôi có những bước đi bạo dạn hơn thì em sẽ lại đẩy tôi ra, nói em chưa sẵn sàng.

Ban đầu tôi nghĩ có thể mình hấp tấp vội vàng quá, nhưng một thời gian trôi qua rồi em vẫn vậy, cứ lúc tôi đạt đến cao trào muốn chiếm hữu là em đẩy tôi ra. Hôm ấy, khi em kháng cự như mọi lần, tôi đã nhìn thật sâu vào mắt em, vuốt tóc em, và dịu dàng hỏi em: "Em làm sao vậy?". Trong khoảnh khắc tìm kiếm, tôi thấy trong mắt em là nỗi sợ.

Đẩy tôi ra rồi, em nói em xin lỗi. Và em cũng tiết lộ với tôi một sự thật rằng em từng bị cưỡng hiếp hồi cả gia đình em còn ở nơi ở cũ. Đó là quá khứ em không muốn nhớ đến, nhưng sự việc luôn ám ảnh em. Mỗi khi gần gũi tôi, em lại sợ cơn đau đó xảy ra, và em không thể đối diện được.

Tôi bàng hoàng. Hôm ấy tôi đã bỏ về. Thằng đàn ông ích kỷ trong tôi lúc đó chỉ suy nghĩ một điều, "trời ơi, em không còn là một cô gái trinh nguyên".

Tôi sỉ vả bản thân mình khi đó, nếu được quay lại thời khắc ấy, chắc chắn tôi sẽ nói với em rằng đừng lo lắng, trao và nhận khi yêu không bao giờ giống với sự cưỡng đoạt thô bạo, tôi sẽ kiên nhẫn chờ em và mang lại hạnh phúc cho em. Nhưng tôi đã làm sai rồi. Tôi trở nên lạnh nhạt và né tránh em sau khi biết được bí mật mà có lẽ em đã phải lấy hết can đảm để nói với tôi.

Em tự hiểu thái độ của tôi. Nên ngày hôm ấy, em liên lạc gọi tôi ra góc quán quen. Trong chiếc váy màu xanh nhạt rất xinh đẹp, những lọn tóc xoăn không cột lại mà thả phóng khoáng và tự do, khuôn mặt trang điểm tươi tắn nhẹ nhàng, em nói với tôi rằng: "Mình chia tay anh nhé".

Những ngày sau của tôi mới là địa ngục vì tôi nhớ em khủng khiếp. Nhiều lần vô định tôi cứ đến những chỗ quen hai đứa từng ngồi bên nhau mong có thể gặp em, nhưng em không còn ở đó. Gã si tình trong tôi hối thúc tôi liên lạc với em, kẻ ích kỷ thì bảo quên cô ấy đi, cô ấy không xứng đáng.

Nhiều năm trôi qua, vài mối tình đến rồi đi nhưng tôi không chọn được ai để kết hôn, vẫn là gã độc thân, thành đạt, giàu có nhưng cô độc. Không một cô gái nào có thể đánh thức cảm giác yêu trong tôi.

Cho tới hôm vừa rồi, tim tôi lại rung lên những cung bậc rộn ràng, cảm giác hồi hộp bủa vây, trống ngực đập thình thịch khi tôi vô tình nhìn thấy em trong siêu thị.

Em vẫn tươi tắn, dịu dàng, nụ cười của em vẫn là nụ cười của một thiên thần có trái tim ấm áp. Tôi lập tức muốn lao tới trước mặt em nhưng rồi chân phải khựng lại.

Bên em bây giờ là một người đàn ông khác. Anh ta nắm tay em chưa rời ra một phút nào. Để ý kỹ tôi mới thấy, chiếc váy em đang mặc form đã rộng hơn bình thường. Họ là một cặp hạnh phúc đang trông chờ sự ra đời của một đứa con.