"Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ?"

Huyền Anh

(Dân trí) - Cư dân mạng được phen cười bò với lý lẽ của một chàng trai trẻ, đang cưa cẩm để có người yêu nhưng quyết không để bị dắt mũi bởi kiểu "cô gái vàng trong làng đào mỏ".

Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ? - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Chàng trai kể:

Mình mới quen em này được vài tháng, làm văn phòng, lương 7-8 triệu nhưng dành khoảng 5-6 triệu để mua đồ, mấy lần trước cũng gợi ý mình mua cho cái này cái nọ rồi. Thỉnh thoảng mình cũng trả tiền cho đôi giày hơn triệu hay thỏi son vài trăm, tất nhiên là vui vẻ trả chứ không tiếc.

Nhưng hôm nay, trắng trợn mua đồ (giày và túi) hết 8 triệu 7 trăm, còn bảo mình thanh toán. Mình ok luôn nhưng xin tờ giấy viết ghi nợ. Thế là cô ấy vùng vằng không ký mà tự bỏ thẻ ra trả, xong không đi xem phim như kế hoạch mà dỗi bỏ về. Về nhà 2 đứa nhắn tin cãi vã qua lại.

''Anh nói luôn nhé. Anh có thể mời em đi chơi, ăn uống, mọi chi phí anh chưa từng để em phải bỏ dù một hào. Nhưng việc em muốn mua món đồ gần chục triệu và muốn anh trả tiền thì quá vô lý.

Thứ nhất, món đồ đó bằng gần nửa tháng lương của anh. Trong khi anh thấy nó không quá cần thiết với em, chỉ là để cho đủ kệ túi và giày của em.

Thứ 2, anh đã nói rất rõ ràng là anh sẽ thanh toán nhưng anh sẽ viết giấy nợ. Sau đó em kí vào. Nếu sau này mình cưới thì giấy đó bỏ, còn nếu không, em phải trả tiền anh. Vì đó không phải là đồ anh tặng mà là đồ em thích mua. Em thấy vô lý không? Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ".

Nhắn xong thì một lúc sau cô ấy block mình. Vậy các bạn cho mình hỏi mình đúng hay sai?

"Quá quách tỉnh và đẹp trai", "Đúng luôn rồi đó", "Như này chuẩn mà", "Là tôi tôi cũng thế", "Anh đúng quá rồi anh ơi", "Ủng hộ chủ thớt sáng suốt"… là những lời cảm thán cư dân mạng dành cho chàng trai.

Đa số đồng ý rằng chơi kiểu như cô gái không hay. Một bộ phận các bạn gái bây giờ yêu đương thực dụng quá, chưa gì đã gửi link món nọ món kia để "đào" rồi, họ xứng đáng gặp phải những người chơi "rắn" như chủ thớt. "Phải tỉnh táo lên mấy anh em, mình nghèo nhưng biết làm giá nào, chứ không thể làm cực khổ để mấy em nó quậy tráo trở được", một thành viên hài hước bình luận.

Một số khác cho rằng cả cô gái và chàng trai đều đáng trách trong ứng xử. Đàn ông gì mà nói chuyện với con gái liệt kê "thứ nhất, thứ hai...", lại còn chi li tính toán đòi giấy nợ. Quan hệ của họ còn lâu mới tiến tới được tình yêu đúng nghĩa, một kẻ chuyên đào lại không gặp được cái mỏ thì đổ bể là đúng chứ sao.

"Từ bao giờ con gái trẻ thích gợi ý mua đồ để bọn đàn ông tính toán từng đồng thế? Tôi chưa bao giờ gợi ý để giai mua đồ và 40 năm cuộc đời chưa bao giờ gặp đàn ông nào bủn xỉn tính toán cả. Chịu bọn trẻ", một thành viên thuộc hàng "tiền bối" bày tỏ.

Xưa nay tình yêu dính đến toan tính thường không bền, không đẹp. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, nếu bạn là kiểu toan tính, lợi dụng trong tình yêu thì sẽ được báo đáp lại theo đúng cách bạn đang làm với người khác. Trao yêu thương sẽ nhận về yêu thương, trao list mua đồ thì có ngày nhận về... giấy nợ là vì vậy.