Sau vụ quán cơm tấm sử dụng nguyên liệu “lạ”, phát hiện cơ sở ớt ngâm muối lẫn côn trùngChiều 22/8, thông tin với báo PV Lao Động, đại diện Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (Ban QLATTP) cho biết, vừa kiểm tra một cơ sở ớt ngâm muối trên địa bàn thành phố (TP) và phát hiện có lẫn côn trùng.
Ếch xào sả ớtTừ ếch có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng như: ếch xào ớt ngâm, ếch chiên giòn, ếch xào cải chua, canh ếch, ếch kho tộ, ếch trộn rau nhút,…
Bắt giữ hơn 2 nghìn chai rượu, bia nhập lậu từ Trung QuốcTrạm Kiểm soát Liên hợp Dốc Quýt - Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt giữ một xe taxi tải vận chuyển hàng lậu từ Trung Quốc. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 600 chai bia LiQuan, 1.600 chai rượu, 50 gói gia vị nấu ăn loại 150g và 40 túi ớt ngâm loại 2 kg được nhập lậu từ Trung Quốc.
Bắp bò ngâm mắm - món ngon ngày Tết nhiều người mêTrong danh sách món ngon ngày Tết Nguyên đán của nhiều gia đình không thể thiếu món bắp bò ngâm mắm. Cách làm bắp bò ngâm mắm được chị Đan Vy giới thiệu dễ làm, đảm bảo độ thành công cao.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Cây dại mọc trong rừng thành đặc sản, cho hàng chục triệu đồng mỗi nămTừ loại cây có trái nhỏ xíu mọc hoang trong rừng, đồng bào Cơ tu ở vùng cao Quảng Nam đưa về trồng trên rẫy nhà. Loại cây dại giờ thành cây xóa đói giảm nghèo của bà con, là đặc sản nơi thành phố.
Đón năm mới tràn đầy năng lượng với món cơm cá hồi sốt mật ong tỏiCòn gì tuyệt vời hơn khi bạn chào đón năm mới bằng việc chăm sóc sức khỏe với món cơm cá hồi sốt mật ong tỏi vừa bổ dưỡng, vừa dễ làm.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Sấu ngâm mắm ngon tuyệt đỉnh cho mâm cơm mùa hèĐến mùa sấu rồi, mọi người đã kịp giữ lại chút hương của mùa hè chưa? Thực ra có rất nhiều công thức làm sấu ngâm mắm, hôm nay cùng thử làm theo cách của chị Vũ Thanh Hoan xem sao nhé!
01:24Khách sạn ngâm 10 kg ớt, củ cải và sữa vào suối nước nóng để khách ... tắmMột khách sạn ở Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi khi ngâm ớt, củ cải cùng các loại thảo dược vào suối nước nóng nhằm phục vụ khách tắm.
Khách sạn ngâm 10 kg ớt, củ cải và sữa vào suối nước nóng để khách ... tắmMột khách sạn ở Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi khi ngâm ớt, củ cải cùng các loại thảo dược vào suối nước nóng nhằm phục vụ khách tắm.