Sau vụ quán cơm tấm sử dụng nguyên liệu “lạ”, phát hiện cơ sở ớt ngâm muối lẫn côn trùngChiều 22/8, thông tin với báo PV Lao Động, đại diện Đội Quản lý an toàn thực phẩm số 8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (Ban QLATTP) cho biết, vừa kiểm tra một cơ sở ớt ngâm muối trên địa bàn thành phố (TP) và phát hiện có lẫn côn trùng.
Ếch xào sả ớtTừ ếch có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng như: ếch xào ớt ngâm, ếch chiên giòn, ếch xào cải chua, canh ếch, ếch kho tộ, ếch trộn rau nhút,…
Bắt giữ hơn 2 nghìn chai rượu, bia nhập lậu từ Trung QuốcTrạm Kiểm soát Liên hợp Dốc Quýt - Lạng Sơn vừa phát hiện, bắt giữ một xe taxi tải vận chuyển hàng lậu từ Trung Quốc. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 600 chai bia LiQuan, 1.600 chai rượu, 50 gói gia vị nấu ăn loại 150g và 40 túi ớt ngâm loại 2 kg được nhập lậu từ Trung Quốc.
Cây dại mọc trong rừng thành đặc sản, cho hàng chục triệu đồng mỗi nămTừ loại cây có trái nhỏ xíu mọc hoang trong rừng, đồng bào Cơ tu ở vùng cao Quảng Nam đưa về trồng trên rẫy nhà. Loại cây dại giờ thành cây xóa đói giảm nghèo của bà con, là đặc sản nơi thành phố.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Sấu ngâm mắm ngon tuyệt đỉnh cho mâm cơm mùa hèĐến mùa sấu rồi, mọi người đã kịp giữ lại chút hương của mùa hè chưa? Thực ra có rất nhiều công thức làm sấu ngâm mắm, hôm nay cùng thử làm theo cách của chị Vũ Thanh Hoan xem sao nhé!
01:24Khách sạn ngâm 10 kg ớt, củ cải và sữa vào suối nước nóng để khách ... tắmMột khách sạn ở Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi khi ngâm ớt, củ cải cùng các loại thảo dược vào suối nước nóng nhằm phục vụ khách tắm.
Khách sạn ngâm 10 kg ớt, củ cải và sữa vào suối nước nóng để khách ... tắmMột khách sạn ở Trung Quốc đang gây nhiều tranh cãi khi ngâm ớt, củ cải cùng các loại thảo dược vào suối nước nóng nhằm phục vụ khách tắm.
Những cách đơn giản để ngao nhả cát nhanh chóngVới những mẹo nhỏ sau, sẽ khiến ngao nhả cát nhanh chóng giúp bạn có bữa ăn ngon miệng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Cua sống ngâm tương: Đặc sản xứ Hàn khiến nhiều du khách "hoảng hồn"Tại Hàn Quốc có món cua, ghẹ sống ngâm trong nước tương lên men được người dân bản xứ vô cùng ưa chuộng nhưng nhiều du khách lại cảm thấy "sợ hãi".
Kiếm 3.000 tỷ đồng/năm nhờ câu nói vu vơ của vợTrước đó, người đàn ông này suýt bị phá sản vì một vấn đề thường gặp trong an toàn thực phẩm.
Cách làm măng muối tỏi ớt thơm lừngMăng ngâm tỏi ớt thường không được xem là một món ăn chính mà nó coi như món gia vị ăn kèm. Món ăn này xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của các gia đình Việt, tại các quán ăn.