Sấu ngâm mắm ngon tuyệt đỉnh cho mâm cơm mùa hè
(Dân trí) - Đến mùa sấu rồi, mọi người đã kịp giữ lại chút hương của mùa hè chưa? Thực ra có rất nhiều công thức làm sấu ngâm mắm, hôm nay cùng thử làm theo cách của chị Vũ Thanh Hoan xem sao nhé!
Chị Vũ Thanh Hoan chia sẻ: "Hôm nay mình làm món sấu ngâm mắm này để ăn cơm thay món cà muối. Đảm bảo ăn xong là "nghiền" luôn".
Nguyên liệu cần có:
2 kg sấu xanh chọn loại bánh tẻ hoặc sấu non( vì sấu già hạt to, thịt mỏng)
2 lạng ớt
5 củ tỏi
1 lít nước mắm
3 lạng đường
Cách làm cực dễ:
Bước 1: Sấu xanh rửa sạch, loại bỏ quả dập. Đun nước sôi dội qua để khi ngâm không bị nổi váng.
Bước 2: Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch ớt.
Bước 3: Cho nồi lên bếp đổ nước mắm và đường vào đun ấm, đợi nóng già đổ tỏi và ớt vào mục đích diệt khuẩn, tiệt trùng khi ngâm sấu để cả năm không bị nổi váng. Sau đó vớt tỏi, ớt ra để nguội. Bắc ra đợi nguội nước mắm.
Bước 4: Bình đựng dội nước sôi, hoặc cho vào lò nướng cho nóng để diệt khuẩn.
Bước 5: Cho sấu vào lọ, xếp 1 lớp sấu 1 lớp tỏi và ớt cho đều. Cứ thế cho đến hết. Sau đó đổ nước mắm đun đã nguội, đậy nắp lọ kín lại để bên ngoài không cần tủ lạnh. Để khoảng 3-5 ngày là ăn được. Nước mắm ngâm sấu dùng để chấm rau luộc, thịt luộc ngon hết sẩy.
Đây là món ăn kèm cho bữa cơm mùa hè cực ngon miệng. Sấu đang trong độ ngon nhất bạn hãy học ngay công thức này để làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!