"Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp sự ổn định, cơ hội thành công bền vững"Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh trong một thế giới đầy bất ổn, bất định, xáo trộn và đứt gãy, Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp sự ổn định, an toàn và cơ hội thành công bền vững.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đưa quan hệ Việt Nam - Anh lên tầm cao mớiChuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Tổng Bí thư Tô Lâm đã khẳng định vai trò, vị thế và tầm nhìn đối ngoại của Việt Nam, khi hai nước nhất trí thiết lập Đối tác Chiến lược Toàn diện trên 6 trụ cột hợp tác.
Thủ tướng: “Sẽ cân đối, tính toán để tăng lương sớm”Đại biểu Quốc hội đề xuất tăng lương ngay đầu năm 2026 trong khi theo kế hoạch, việc này sẽ thực hiện vào tháng 7 năm sau. Thủ tướng cho biết sẽ cân đối, xin ý kiến Quốc hội để tăng lương sớm hơn.
Thời điểm thực hiện cải cách với 5 bảng lương mới của cán bộ, công chứcChủ trương được Trung ương thống nhất là thực hiện cải cách chính sách tiền lương phải theo lộ trình hợp lý và phù hợp với khả năng chi trả của ngân sách nhà nước.
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức AnhChuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm đến Anh lần này là dấu mốc quan trọng để hai nước đề ra tầm nhìn và định hướng phát triển mới cho quan hệ song phương trong giai đoạn tới.
Khát vọng hùng cường 2045 cần cú hích đột phá từ Đại hội XIVĐể khát vọng của Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường vào năm 2045 không chỉ là khẩu hiệu, Đại hội XIV cần tạo ra "cú hích đột phá", giải phóng động lực khoa học công nghệ.
Ý Đảng hợp lòng dân: Tái định cư sau Yagi và “những ngôi làng của niềm tin” (Kỳ 3)Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn chia sẻ: "Ý Đảng hợp lòng dân là khẳng định của người dân đối với chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo của chính quyền, nhất là đối với các công trình tái định cư sau bão".
Phó Thủ tướng báo cáo giá vàng, bất động sản tăng cao và biến độngThừa nhận giá vàng và bất động sản tăng cao, biến động, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho biết Chính phủ đã có những chỉ đạo rất quyết liệt với nhiều giải pháp chấn chỉnh các thị trường này.
Nghịch lý của Adidas: Doanh thu khắp nơi đều kỷ lục, hụt hơi ở Bắc MỹBất chấp doanh thu toàn cầu cao kỷ lục, Adidas đang đối mặt với bài toán khó tại Bắc Mỹ. Tăng trưởng chậm lại, giá giày tăng, đâu là nguyên nhân và lối đi nào cho "gã khổng lồ" Đức?
Chi tiết lịch nghỉ Tết Dương lịch 2026 của học sinh Hà NộiNgành giáo dục không có quy định riêng cho các ngày nghỉ lễ, tết mà theo Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn hàng năm của Thủ tướng Chính phủ.
Sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Anh đạt mục tiêu 15 tỷ USDGặp Phó Thủ tướng Anh David Lammy, Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Chính phủ hai bên xây dựng Kế hoạch hành động, nhanh chóng củng cố các cơ chế hợp tác hiện có và thiết lập mới các cơ chế cần thiết.
Mỹ có thể tạm dừng kế hoạch áp thuế 100% với Trung QuốcBộ trưởng Tài chính Mỹ xác nhận Mỹ và Trung Quốc đã đạt được khuôn khổ thỏa thuận thương mại trước thềm cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo.