Bến Tre: Trao hơn 155 triệu đến ba chị em bán vé số nuôi mẹ bệnh liệt giườngĐại diện báo Dân trí khu vực ĐBSCL vừa trao số tiền hơn 155 triệu đồng của bạn đọc Dân trí cho bà Đặng Thị Ngon ở huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Bà Ngon là nhân vật trong bài viết “Rơi nước mắt cảnh 3 chị em bán vé số nuôi mẹ bệnh liệt giường”.
Những trẻ bệnh thận ăn "bữa cơm Tết" trong viện và nỗi niềm của phụ huynh"Bữa ăn rất ngon, con cảm ơn các cô chú đã tài trợ", cô bé điều trị bệnh thận tại TPHCM hồn nhiên chia sẻ.
Bí kíp nấu bánh tét thơm ngon, để cả tháng không hỏng ở làng ChuồnSản phẩm bánh tét, bánh chưng của làng Chuồn ở xứ Huế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vào dịp Tết vì thơm ngon và có thể bảo quản dài ngày.
Phượng "Singapore": Cô gái Việt gây sốt khi mỗi bữa nấu gần 30 món ănNgười phụ nữ Việt xa xứ với biệt danh Phượng "Singapore" đã khiến cộng đồng mạng không ngừng chia sẻ về những video nấu ăn giản dị, chân chất của chị.
Khai thác mô hình "con tôm ôm cây lúa", đưa đặc sản An Giang lên sàn thương mại điện tửMô hình canh tác lúa - tôm vốn không xa lạ với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản phẩm gạo lúa tôm vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.
Những báu vật hiếm có của làng chài cổ Nam Ô Đà NẵngCách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km, làng chài Nam Ô nổi tiếng với những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời còn hiện hữu, cùng nghề làm mắm đã trở thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Nữ doanh nhân bỏ phố về quê lập nghiệp với nương rẫy gắn liền tuổi thơLớn lên cùng những ngọn đồi xanh bát ngát, chị Đặng Kim Đăng Thy - Giám đốc vận hành của DalatFarm quyết định bỏ phố về vườn để gây dựng cơ nghiệp bằng con đường làm nông của bố mẹ.
Nữ sinh trúng tuyển trường top 1 ở Mỹ, kiếm 60 triệu đồng/tháng nhờ bán xôiTốt nghiệp THPT tại Việt Nam, Catherine Nguyễn Đặng đang chuẩn bị cho chuyến du học trường công lập top đầu của Mỹ. Ngoài học giỏi, nữ sinh còn có khiếu kinh doanh với thu nhập 60 triệu đồng/tháng.
Chủ tiệm vàng ở Bình Dương chi 10 triệu đồng/ngày nấu cơm 0 đồng đãi bà conMong muốn đỡ đần cho những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, anh Đặng Văn Tuấn bỏ ra khoảng một tỷ đồng để sửa sang quán, đồng thời chi 10 triệu đồng/ngày để nấu cơm 0 đồng phục vụ bà con.
Vinasoy hiện thực hóa chiến lược phát triển xanh, bền vữngKhông nằm ngoài xu thế phát triển bền vững của ngành sữa thực vật trên thế giới, "thương hiệu quốc gia" Vinasoy nghiên cứu phát triển và mang lại những giải pháp dinh dưỡng "vàng" từ thực vật gắn liền với các giá trị bền vững đến người tiêu dùng.
Mời bạn đọc tham gia cuộc thi ảnh "Mang mùa Xuân về" 2025Hãy cùng báo Dân trí lưu giữ khoảnh khắc ấn tượng, lan tỏa cảm xúc tích cực và niềm vui khi đã vượt qua những khó khăn, thách thức của năm cũ để đón chào một mùa xuân mới.
Học cách làm kem pha chế cùng chuyên gia hàng đầu thế giới của Nhất HươngVới sự hỗ trợ từ GS.TS Rudolf Caspar Marie, chuyên gia hàng đầu về mùi vị đến từ châu Âu, Nhất Hương đã phát triển các sản phẩm kem pha chế (milk foam) độc đáo.