Vinasoy hiện thực hóa chiến lược phát triển xanh, bền vững
(Dân trí) - Không nằm ngoài xu thế phát triển bền vững của ngành sữa thực vật trên thế giới, "thương hiệu quốc gia" Vinasoy nghiên cứu phát triển và mang lại những giải pháp dinh dưỡng "vàng" từ thực vật gắn liền với các giá trị bền vững đến người tiêu dùng.
Chuẩn mực hương vị mới của sữa làm từ hạt cao cấp
Số liệu từ Global Data cho thấy, 4 năm vừa qua, doanh thu ngành sữa thực vật - đã tăng trưởng ấn tượng từ âm 7,2% (năm 2021) lên 68,9% (năm 2024) bởi ba nguyên nhân: sự đổi mới và đa dạng của các sản phẩm sữa hạt; ý thức về sức khỏe; sự quan tâm đối với phát triển bền vững của con người.
Mang trong mình nhiều lợi ích thiết thực với nguồn dưỡng chất dồi dào, nhưng, sữa hạt vẫn chưa thực sự được nhiều người tiêu dùng đón nhận bởi một rào cản quan trọng là hương vị còn thiếu hấp dẫn.
Với mong muốn mang đến một sản phẩm giúp cộng đồng dễ dàng đón nhận dinh dưỡng thực vật trong cuộc sống hàng ngày, Vinasoy tận dụng bề dày gần 30 năm kinh nghiệm để mang đến vị ngon trọn tự nhiên trong các sản phẩm của mình.
Cụ thể, thương hiệu làm chủ công nghệ nghiền nguyên hạt giúp bộ đôi Veyo Oat và Veyo Nuts có hương vị tươi ngon, bùi béo. Song song đó, công nghệ lên men từ sữa hạt bằng chủng men chuyên biệt cho sản phẩm thuần thực vật từ châu Âu giúp tạo nên Veyo Sữa hạt lên men tự nhiên có vị thuần khiết hòa quyện với vị chua ngọt thanh thanh tự nhiên từ trái cây.
Giá trị dinh dưỡng vàng từ các loại hạt cao cấp
Song hành với yếu tố hương vị và chất lượng, dưỡng chất cũng là tiền đề quan trọng khiến người tiêu dùng quyết định lựa chọn để thay thế thói quen dùng sữa trước đây.
ThS.BS Đặng Ngọc Hùng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng, cho biết, dinh dưỡng từ các loại hạt cao cấp như yến mạch, mắc ca, óc chó, hạnh nhân và hạt dẻ cười đóng vai trò thiết yếu cho hệ miễn dịch, tiêu hóa của cơ thể. Chúng cung cấp đạm thực vật, chất béo lành mạnh, vitamin A, B12, các khoáng chất thiết yếu. Đồng thời, chúng cũng cung cấp nhiều chất béo không bão hòa - nguồn nguyên liệu xây dựng các mô thần kinh và hormone, đồng thời giúp kháng viêm, cải thiện sức khỏe da, miễn dịch…
Bên cạnh đó, các loại chất xơ trong hạt có cả xơ hòa tan lẫn không hòa tan, đây là thành phần quan trọng để quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể diễn ra tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, duy trì vóc dáng cân đối cho người dùng.
Ở phương diện này, Vinasoy chọn và sử dụng 5 loại hạt cao cấp gồm yến mạch, hạnh nhân, mắc ca, dẻ cười, óc chó, vốn được mệnh danh là nữ hoàng các loại hạt, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe làm nguyên liệu chủ đạo tạo lên dòng sữa hạt Veyo. Đây là những thành phần được Vinasoy tinh tuyển, lựa chọn kỹ càng nhằm đảm bảo sự tinh túy cho sữa hạt Veyo bởi khả năng kết hợp tạo nên sự cân bằng về hương vị và độ thơm ngon đặc trưng của sản phẩm.
Chiến lược phát triển bền vững từ nhà sản xuất sữa thực vật hàng đầu
Là "thương hiệu quốc gia", ý thức được trách nhiệm của mình với các mục tiêu về phát triển bền vững, Vinasoy tích cực thực hiện nhiều đổi mới có tác động tích cực đến môi trường. Đơn cử, thương hiệu đã chủ động xây dựng quy trình, thiết kế các nhà máy sản xuất sản phẩm đạt chuẩn GMP, ISO, HACCP và đạt chứng nhận HALAL. Từ năm 2000, Vinasoy chuyển sang sử dụng màng co PE thân thiện môi trường và giảm dần đến 13% độ dày để tiết kiệm nguyên liệu, đồng thời ưu tiên giảm tỷ lệ nhựa trong bao bì và ống hút.
Thông qua hiệu quả giảm thời gian sản xuất, giải pháp giúp tiêu tốn ít năng lượng và nước, Vinasoy thành công tăng công suất, giảm chi phí sản xuất, đẩy mạnh chiến lược hướng đến sản xuất và phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Ngoài ra, bao bì của dòng sữa hạt Veyo cũng được thiết kế mới lạ, sử dụng chất liệu bao bì giấy 6 lớp, vừa giữ trọn chất lượng sữa trong thời gian dài vừa tạo thiện cảm với người dùng, đồng thời cũng là giải pháp thân thiện với môi trường.
Vinasoy đạt được nhiều thành quả, như "Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam" do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư bình chọn. Trong 6 năm liên tiếp (2018 - 2023), Vinasoy cũng là nhà sản xuất sữa thực vật được chọn mua nhiều tại khu vực thành thị Việt Nam (theo Kantar) và thuộc "Top 5 công ty sữa đậu nành lớn nhất thế giới" (Theo GlobalData).
Mới đây, Vinasoy đã trở thành thành viên của tổ chức thương mại hàng đầu tại Mỹ - Hiệp hội Thực phẩm có nguồn gốc Thực vật (PBFA). Đây là một cột mốc quan trọng, thể hiện rõ cam kết của Vinasoy trong việc nghiên cứu và mang các giải pháp dinh dưỡng vàng từ thực vật đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.