Đặc sản món sâu măng của người Mường Lát(Dân trí) – Những con sâu bóng nhẫy, ngọ nguậy nhìn rùng mình qua bàn tay chế biến của người phụ nữ H'Mông đã trở thành món ăn đặc sản vào mùa lạnh đối với người Mường Lát (Thanh Hóa) và bất cứ du khách nào có dịp ghé qua mảnh đất này.
Khách Tây vào rừng sâu của Việt Nam, "sợ hết hồn" thử món sâu bò nhung nhúcSau khi bổ đôi thân tre, đám sâu còn sống nguyên, bò nhung nhúc bên trong khiến nhiều người thấy sởn gai ốc. Một người dân địa phương cho Andrew biết đây là nguyên liệu làm nên món đặc sản có tiếng.
7 công nhân tử vong ở Yên Bái: Công ty hỗ trợ mỗi nạn nhân 200 triệu đồngBước đầu, Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng cho 7 nạn nhân tử vong và 200 triệu đồng với mỗi nạn nhân bị tử vong.
Masan High-Tech Materials và Mitsubishi Materials Corporation Group đạt thỏa thuận khungNgày 14/5, Masan High-Tech Materials (MHT) công bố đạt thỏa thuận khung với Mitsubishi Materials Corporation Group (MMC Group) cùng nhiều nội dung chiến lược.
Đến Thanh Hóa, chỉ khách quý mới được thưởng thức… sâuSâu măng được coi là đặc sản của vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy rất hấp dẫn với hương vị béo ngậy, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn “kỳ dị” này.
Món quà hiếu hạnh cho mùa tri ân mẹ chaMùa tri ân mẹ cha 2024 đang đến gần, từ ngày của mẹ 12/5 đến ngày của cha 18/6 và lễ Vu lan. Đây là thời điểm để những người làm con thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và sự hiếu nghĩa đến đấng sinh thành bằng những món quà ý nghĩa.
5 món ngon từ sâu thách thức lòng can đảm của thực kháchNhững món ăn làm từ côn trùng có thể coi là một nét văn hóa độc đáo, góp phần làm nên sự phong phú cho ẩm thực Việt Nam. Sâu muồng, đuông dừa, nhộng ong,… khiến không ít người ghê sợ nhưng nếu dám thử, biết đâu bạn sẽ bị mê hoặc vì mùi vị thơm ngon của những món ăn này.
Món bún ốc thối "siêu nặng mùi", càng nồng nặc càng gây nghiện ở Trung QuốcĐặc trưng của món ốc này đó là thứ mùi nặng tới mức nồng nặc, ám toàn bộ không gian xung quanh. Nhiều người không chịu nổi, nhưng người ăn được lại nhận định, món ăn càng nặng mùi, càng gây nghiện.
Đặc sản giống "con giun" khiến thực khách gọi liền lúc 30 đĩa cho bõ thèmMón ăn không có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng rất được lòng người dân bản địa. Có người còn ví hương vị thơm ngon của nó với món gan ngỗng nước Pháp nhờ kết cấu mềm mượt, béo ngậy.
Những món ăn Việt nghe tên đã muốn “chùn đũa”Thịt chuột, sâu, dúi, đuông dừa… là những món ăn chỉ nghe đến tên thôi cũng đủ làm người ta cảm thấy rùng mình. Tuy nhiên, những món ăn này được coi là đặc sản của nhiều vùng và rất được ưa chuộng.
“Rợn người” với món sâu của vùng đất xứ ThanhNhững con sâu ngoe nguẩy được coi là đặc sản ở huyện vùng biên Mường Lát - Thanh Hóa. Tuy nhiên, món ngon “kỳ dị” này không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức…
"Đò dọc" - Cuộc di dân của một gia đình kẻ chợ và nỗi niềm người xa quê"Đò dọc" là một trong những tiểu thuyết được đánh giá cao nhất của nhà văn Bình Nguyên Lộc, từng giành được Giải thưởng văn chương toàn quốc năm 1959 - 1960.