Những bất cập trong giao rừng tại Hà Tĩnh: Đất chưa có giấy tờ, xã vẫn cho bánGần 200ha đất rừng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng vẫn được chính quyền xã đồng ý làm thủ tục cho các hộ dân bán.
Thanh tra TPHCM làm rõ một mảnh đất không có sổ vẫn nhận 3 nền tái định cưThanh tra TPHCM chỉ rõ, tại dự án xây dựng cầu Phước Long, quận 7 đã bố trí 3 nền đất tái định cư cho công dân tại một mảnh đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng, chưa tách sổ, tách thửa.
Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo xử lý dự án sai phạm sau phản ánh của Báo Dân tríLiên quan đến vấn đề báo Dân trí phản ánh việc chủ đầu tư chưa được thuê đất, chưa có giấy phép nhưng đã xây dựng công trình, hoạt động sản xuất, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu đình chỉ hoạt động.
Thanh Hoá: Dự án nhiều vi phạm tồn tại suốt 5 năm không ai biết?Chưa được thuê đất, chưa có giấy phép nhưng chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng nhiều hạng mục công trình trên khu đất mới được chấp thuận chủ trương. Điều lạ là sau 5 năm từ khi dự án đi vào hoạt động, ngành chức năng và chính quyền địa phương mới phát hiện.
Chủ đất phải trả lại 1,2 tỷ đồng vì huyện nhầm phương án bồi thườngChủ đất được nhận 1,6 tỷ đồng tiền bồi thường và 3 lô đất tái định cư. Sau đó, phương án bồi thường thay đổi, chủ đất chỉ còn nhận được hơn 400 triệu đồng và 1 lô đất tái định cư.
Kiều nữ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ngân hàngMặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án đầu tư, Trần Thị Kim Thoa vẫn ký vào biên bản thống nhất sử dụng dự án nhằm hoàn thiện hồ sơ vay vốn.
Vụ chị gái bỗng có "2 chồng" vì em mượn tên: Hết thời hiệu xử lý hành chínhTheo luật sư, vụ việc em gái 17 tuổi ở Đắk Nông mượn tên của chị để đăng ký kết hôn đã xảy ra từ 11 năm trước, vì vậy, đến nay đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính.
Du khách thuê xe, gửi định vị cho chủ tìm: Vất vả vì xe chưa sang tênMột trong hai chiếc xe bị du khách Thổ Nhĩ Kỳ bỏ lại trên vỉa hè ở thành phố Quảng Ngãi chưa làm thủ tục sang tên. Chủ cơ sở cho thuê xe phải đi tìm chủ cũ để làm giấy ủy quyền mới nhận được xe.
Chuyên gia nước ngoài lên tiếng về sự cố khi đào hầm metro Nhổn - ga Hà NộiChuyên gia cho biết, việc thi công trong điều kiện lòng đất luôn tiềm ẩn rất nhiều vấn đề không thể lường trước, nhưng các bên liên quan đã có kế hoạch ứng phó từ trước.
Truy tố 7 bị can vụ 680 biệt thự xây trái phép ở Đồng Nai5 cựu cán bộ huyện Trảng Bom và 2 lãnh đạo Công ty LDG bị Viện KSND tỉnh Đồng Nai truy tố liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh.
Đề nghị truy tố nguyên Trưởng Công an TP Phú Quốc Lê Văn MótLợi dụng lòng tin của các bị hại, nguyên Trưởng Công an TP Phú Quốc Lê Văn Mót đã bàn bạc, tiếp tay cho một người phụ nữ ở TPHCM lừa đảo hơn 96 tỷ đồng việc mua bán đất ở TP Phú Quốc.
Tổng thống Ukraine: Tôi không thể "bán" đất nướcTổng thống Volodymyr Zelensky đã phản bác yêu cầu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc đổi khoáng sản lấy viện trợ.