"Người không tham nhũng có khi bị người tham nhũng cô lập!"“Trong hầu hết lĩnh vực của đời sống, người tham nhũng ít thấy người tham nhiều thì làm theo, người không tham nhũng có khi bị người tham nhũng cô lập... Chỉ cần có một chút chức trách là lợi dụng tham nhũng ”, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương nói.
"Tăng giờ làm thêm là nguyện vọng của người lao động để tăng thu nhập"Đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) nhận xét: “Tôi thấy người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có thu nhập cũng từ làm thêm. Việc tăng giờ làm thêm không chỉ là nguyện vọng của chủ sử dụng lao động mà còn là nhu cầu của người lao động bởi họ cần tăng thu nhập”.
Trốn thuế: “Thật thà ăn cháo, láo nháo ăn cơm”?Theo đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình), ý thức tham gia nộp thuế của người dân, danh nghiệp vẫn chưa cao và chưa đúng theo nghĩa “nộp thuế là quyền và nghĩa vụ”. Hàng loạt luật thuế bị lợi dụng và tình trạng trốn thuế, gian lận diễn ra phổ biến, bao gồm cả những doanh nghiệp lớn.
“Nảy lửa” nghị trường tranh luận về đấu giá kho số đẹpTrong khi đại biểu Nguyễn Ngọc Phương cho rằng, việc gì dù nhỏ mà có lợi cho dân cho nước thì phải làm, “đưa kho số ra đấu giá có lợi hàng nghìn tỷ đồng thì ngại gì không đưa vào”, một số vị đại biểu khác lại phản đối, cho rằng quản lý sẽ rất khó khăn, “chưa chắc thu được gì”.
Lương chưa tăng, đại biểu đề nghị kéo giãn lộ trình tăng giá điện, xăngCho rằng với bối cảnh ngân sách khó khăn, hoãn tăng lương là thiệt thòi cho hàng triệu công chức, viên chức, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương đề nghị, trong khi công chức, viên chức phải chia sẻ với Chính phủ thì việc điều hành các mặt hàng như điện, xăng…theo lộ trình thị trường cũng phải được kéo giãn.
Đại biểu Quốc hội nghi ngờ có nhóm lợi ích đứng sau BOT“Tôi cho là có điểm gì đó đã tạo điều kiện cho các BOT luồn lách, từ đó làm thất thoát tiền của Nhà nước, đặc biệt là làm tăng thêm phí đối với người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến đường BOT” – đại biểu Nguyễn Ngọc Phương nói với phóng viên Dân Trí sau vụ việc phát hiện chênh lệch thu phí trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ.
"Cơ sở nào đảm bảo vững chắc Formosa sẽ không gây ô nhiễm nữa?"Chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chiều 15/11, đại biểu Nguyễn Ngọc Phương (Quảng Bình) cho biết, cử tri Quảng Bình ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong việc khắc phục hậu quả gây ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra, tuy nhiên cử tri và nhân dân thiếu niềm tin, băn khoăn cho thế hệ hiện tại và tương lai với sự cố này.
Vụ tai nạn liên hoàn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai: 11 ô tô hư hỏngTheo cảnh sát, vụ tai nạn khiến 11 ô tô va chạm và bị hư hỏng, 2 người bị thương.
TPHCM làm phim quảng bá du lịch mang phong cách "xuyên không"Nhân kỷ niệm 50 năm Thống nhất đất nước, Sở Du lịch TPHCM triển khai nhiều hoạt động quảng bá du lịch, đồng thời cho ra mắt phim "xuyên không" truyền tải nét đẹp của các điểm đến đặc trưng ở TPHCM.
Cử tri băn khoăn về việc đi lại của cán bộ, công chức sau sáp nhậpSau sáp nhập, dự kiến tỉnh Lâm Đồng trở thành tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất Việt Nam và việc đi lại của cán bộ, công chức đến trung tâm hành chính khiến cử tri băn khoăn.
Nữ trung úy xinh đẹp gây sốt tại Dinh Độc Lập là ai?Trung úy, ca sĩ Nguyễn Thị Thủy (Hellen Thủy) nhận được sự quan tâm của khán giả sau bức ảnh khoe nhan sắc nổi bật tại Dinh Độc Lập.
Diễn viên Quốc Toàn xé áo khi casting phim điện ảnh "Huyền tình Dạ Trạch"Tham dự buổi casting (tuyển chọn) vai diễn cho phim điện ảnh lấy cảm hứng từ thiên tình sử của Chử Đồng Tử và công chúa Tiên Dung, diễn viên Quốc Toàn không ngại xé áo khi được BGK đưa ra thử thách.