Khủng hoảng Trung Đông tác động thế nào tới xung đột Nga - Ukraine?Cuộc chiến giữa Mỹ - Israel và Iran tại Trung Đông không chỉ làm thay đổi cục diện khu vực, mà còn tạo hiệu ứng domino lên chiến trường Nga - Ukraine, vốn đã kéo dài sang năm thứ năm.
"Tàu sân bay không thể đánh chìm" của Iran trấn giữ eo biển HormuzBên dưới những hang muối mê cung và các khu rừng ngập mặn xanh ngọc thuộc đảo Qeshm của Iran tại eo biển Hormuz là loạt công trình chứa vũ khí uy lực.
Hai nước EU cảnh báo cứng rắn Ukraine vì dừng trung chuyển dầu NgaHai thành viên EU là Hungary và Slovakia cảnh báo trả đũa với Ukraine liên quan tới việc trung chuyển dầu Nga sang 2 nước này.
Ukraine thúc giục Mỹ đồng ý sản xuất vũ khí chungMỹ trước đó được cho từng từ chối thỏa thuận và Ukraine cho rằng những gì đang xảy ra ở Trung Đông là lý do mà Washington nên "gật đầu" với đề xuất từ Kiev.
Chuyện ăn Tết trong gia đình ở Phú Thọ có 198 người, mâm cỗ bày kín sânMỗi dịp Tết, đại gia đình 198 người của chị Lan Anh (sống ở Phú Thọ) lại sum họp ăn cỗ, cổ vũ trận bóng đá nội bộ trong không khí vui vẻ.
Tổng thống Trump: Mỹ sẽ sớm hộ tống tàu qua HormuzTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ sớm triển khai lực lượng hải quân hộ tống các tàu hàng qua eo biển Hormuz và chiến dịch không kích Iran sẽ kéo dài chừng nào cần thiết.
Mỹ "bật đèn xanh" nới lỏng lệnh trừng phạt dầu Nga vì chiến sự ở IranĐộng thái của Mỹ diễn ra khi thị trường năng lượng toàn cầu đang gặp thách thức về nguồn cung khi căng thẳng ở Iran leo thang dồn dập.
Sân bay Trung Đông vỡ trận: Khách Việt căng thẳng khi máy bay bỗng quay đầuDo sân bay Doha (Qatar) đóng cửa, chuyến bay của anh Trịnh Văn Đức và hàng trăm hành khách phải chuyển hướng hạ cánh ở Oman khiến mọi người phải chờ đợi 11 tiếng mới về được khách sạn.
Dầu Nga được săn đón, giá tăng vọt khi xung đột Trung Đông leo thangDầu của Nga đang được ưa chuộng hơn và có giá tốt hơn trong bối cảnh xung đột leo thang ở Trung Đông.
Mỹ - Trung đạt thỏa thuận lịch sử sau nhiều tháng căng thẳngNhà Trắng công bố thỏa thuận thương mại lịch sử với Trung Quốc, mở ra “đình chiến” không chỉ về thuế quan mà còn xoay quanh những “con bài chiến lược” như đất hiếm, chip và nông sản.
Các đồng minh có thể tung “cây gậy và củ cà rốt” với Mỹ về GreenlandCác đồng minh châu Âu đang tìm cách để ngăn chặn kế hoạch sáp nhập Greenland của Tổng thống Mỹ, nhưng cũng tránh làm rạn nứt liên minh NATO.
Đôi đũa bằng ngà hải mã và những kỷ vật quý của vua Hàm NghiCác hậu duệ của vua Hàm Nghi đã trao tặng Bảo tàng Cổ vật Cung đình (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) nhiều kỷ vật quý giá của vua Hàm Nghi.