Tổng thống Trump muốn đàm phán hạt nhân với NgaTổng thống Mỹ Donald Trump đã úp mở rằng ông sẽ nối lại các cuộc đàm phán nhằm duy trì những hạn chế hiện tại đối với vũ khí hạt nhân với Nga.
Trung Quốc ra điều kiện đàm phán hạt nhân với Nga và MỹTrung Quốc sẵn sàng tham gia đàm phán kiểm soát vũ khí 3 bên với Nga và Mỹ nhưng phải đi kèm điều kiện, một quan chức ngoại giao của Bắc Kinh cho biết.
Nhà Trắng nêu điều kiện cho thượng đỉnh Nga - Mỹ trong tương laiMỹ chưa loại bỏ hoàn toàn kế hoạch tổ chức hội nghị thượng định giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song một cuộc gặp như vậy phải đáp ứng điều kiện nhất định.
Tổng thống Trump giữ "mọi quân bài" giúp tháo ngòi xung đột Ukraine?Đại sứ Mỹ cho rằng Tổng thống Donald Trump đang nắm trong tay mọi quân bài để giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine.
Iran tuyên bố không quay trở lại đàm phán với MỹIran ngày 22/10 tuyên bố sẽ không quay lại đàm phán với Mỹ chừng nào Washington còn đưa ra "những yêu cầu vô lý", theo hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của nước này.
Ukraine nhận về 1.000 thi thể binh sĩ tử trận, bàn giao cho Nga 31Nga và Ukraine tiến hành việc trao đổi thi thể binh sĩ tử trận giữa lúc nỗ lực đàm phán hòa bình giữa 2 nước vẫn đang bế tắc.
Thủ tướng chỉ đạo sớm hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhânThủ tướng chỉ đạo thúc đẩy đàm phán và hoàn thành hiệp định với đối tác theo nguyên tắc lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, cắt giảm các thủ tục rườm rà.
Lãnh tụ Tối cao Iran bác đề nghị đối thoại của Tổng thống Mỹ Donald TrumpLãnh tụ Tối cao Iran Ali Khamenei ngày 20/10 đã từ chối lời đề nghị nối lại đàm phán từ Tổng thống Mỹ Donald Trump và bác bỏ khẳng định "Washington đã phá hủy năng lực hạt nhân của Tehran".
Nga muốn đàm phán hiệp ước hạt nhân với cả Anh và PhápNga cho rằng, các cuộc đàm phán về hiệp ước hạt nhân nên bao gồm cả Mỹ, Anh và Pháp, những quốc gia phương Tây sở hữu kho vũ khí nguyên tử.
Phản ứng của Trung Quốc khi Mỹ trừng phạt 2 tập đoàn dầu khí lớn của NgaTrung Quốc nhiều lần tuyên bố duy trì quan điểm trung lập trong cuộc chiến kéo dài hơn 3 năm qua giữa Nga và Ukraine.
Ukraine lên tiếng về đề xuất đóng băng xung đột dọc chiến tuyến với NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ủng hộ đề xuất của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump về việc lấy chiến tuyến hiện tại làm cơ sở cho các cuộc đàm phán với Nga.
Tổng thống Putin lên tiếng sau khi Tổng thống Trump hủy họp thượng đỉnhTổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/10 xác nhận hội nghị thượng đỉnh dự kiến giữa Nga và Mỹ tại Budapest bị hoãn lại, đồng thời cho biết đề xuất tổ chức cuộc gặp này ban đầu đến từ phía Mỹ.