10 người phải điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị người lạ tấn côngNgày 7/4, Tiến sỹ, bác sỹ Lê Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích.
Bị người lạ tấn công bằng vật nhọn, cô gái trẻ đi điều trị phơi nhiễmCô gái 23 tuổi trên đường đi làm về đến giao lộ Kha Vạn Cân – Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TPHCM thì bị 2 nam thanh niên dùng vật nhọn tấn công gây thương tích. Nạn nhân phải đến bệnh viện điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.
Nghi phơi nhiễm HIV cần đến gặp bác sĩ ngayTất cả các nạn nhân bị người lạ dùng vật nhọn tấn công gây thương tích, đang được điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. TS.BS Lê Mạnh Hùng, khuyến cáo cộng đồng nếu nghi bị phơi nhiễm cần đến gặp bác sĩ ngay, việc điều trị dự phòng mang lại hiệu quả gần như tuyệt đối.
Tất cả địa phương tại TPHCM đều có người nhiễm HIVTính đến tháng 9, TPHCM có hàng chục nghìn trường hợp nhiễm HIV được quản lý, 100% phường, xã, thị trấn ở các quận huyện đều báo cáo có người mắc bệnh.
Giáo hoàng Francis nguy kịchVatican cho biết Giáo hoàng Francis đã rơi vào tình trạng nguy kịch hôm 22/2 sau cơn hen suyễn kéo dài trong thời gian điều trị bệnh viêm phổi và nhiễm trùng phổi phức tạp.
Người phụ nữ 53 tuổi tử vong sau khi bị mèo cào ở Bà Rịa - Vũng TàuBà D. bị mèo cào rách da, chảy máu từ tháng 5, nhưng không đi tiêm ngừa dại. 6 tháng sau, người phụ nữ 53 tuổi tử vong.
Nguồn nhiễm độc chì bủa vây trẻ em Việt: Tác động nghiêm trọng đến trí nãoCác chuyên gia cảnh báo, nhiễm độc chì có thể gây thiếu máu, mất trí nhớ, tác động nghiêm trọng đến hệ thần kinh đang phát triển của trẻ em. Tại Việt Nam, trẻ có nguy cơ nhiễm chì từ nhiều nguồn.
Tiềm ẩn mối nguy từ thói quen nhiều người Việt vẫn làm mỗi ngàyPhơi quần áo trong nhà có thể là giải pháp thuận tiện cho một số gia đình, nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe.
Người Việt mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cao nhất châu ÁTheo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dự báo tỷ lệ mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tăng cao trong những năm tới. Đến năm 2030, căn bệnh này sẽ trở thành nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3.
Bé gái 4 tuổi tử vong, 10 người phơi nhiễm sau khi bị chó cắnTỉnh Gia Lai vừa ghi nhận thêm 1 ca tử vong do bệnh dại tại làng Thung, xã Ia Kly, huyện Chư Prông.
Một tuần sau khi bị chuột cắn, hai vợ chồng nhập viện cấp cứuCả hai vợ chồng bệnh nhân đều xuất hiện tình trạng sốt cao trên 39 độ C, toàn thân gai rét, phù nề và nhiễm trùng ở bàn tay sau khi bị chuột cắn.
Đại sứ Mỹ: Việt Nam là tấm gương sáng trong ứng phó HIVViệt Nam là một trong những nước đứng đầu thế giới về chất lượng điều trị HIV, với trên 97% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng HIV có tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện.