Ông lái đò có con là tiến sĩSuốt 38 năm qua, ông làm nghề lái đò, chở khách sang sông kiếm từng đồng tiền lẻ. Nhưng có ai biết rằng, đằng sau gương mặt đen sạm và khắc khổ của ông là những đứa con thành đạt... Đó là gia đình ông Hà Thanh Sảng, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.
Hẩm hiu nghề câu lưới trong lũ muộnNhững ngày qua, phóng viên Dân trí đến một số địa phương được cho là vùng lũ đầu nguồn của An Giang, Đồng Tháp. Bà con nơi đây, từ người sống nghề câu lưới, đến bác nông dân, ông lái đò… đều không mong lũ lớn, chỉ mong có thêm nhiều tôm, cá… là lũ đẹp.
Bến đò ông MờCách trung tâm thị trấn Đông Anh khoảng 10km, làng Kim Tiên chạy men theo dòng sông Cà Lồ. Ở đây có một bến đò ngang rất đặc biệt. 30 năm nay, ông lái đò miệt mài đưa khách sang sông mà không hề có tiếng mái chèo khua nước. Dân trong vùng quen gọi là “ông đò Mờ”.
Người thầy chuyên đẩy trò lên... núiAi đó ví von người thầy như ông lái đò suốt đời đưa đàn em qua sông, còn tôi lại thấy <i>lão</i> chỉ chuyên trị “đẩy” học trò lên... núi. Ngọn núi mơ hồ có tên Olympia theo thần thoại Hy Lạp cổ xưa, nhưng với <i>lão</i> thì đó là đỉnh cao trí tuệ, không hề ảo ảnh.
Ca nô va chạm đò ngang trên sông Tiền, một người mất tíchCa nô của anh T. và anh P. đi đến sông Tiền đoạn thuộc phường Mỹ Tho (Đồng Tháp) đã xảy ra va chạm với đò ngang do ông V. điều khiển. Hai phương tiện bị lật, người lái đò rơi xuống sông mất tích.
Nữ du kích lái đò trên sông Thạch Hãn xem lại hình bóng mình trong "Mưa đỏ"Bà Thu từng làm nhiệm vụ tải thương, chèo đò đưa bộ đội vượt sông Thạch Hãn. Xem phim "Mưa đỏ", nữ du kích như sống lại một thời khói lửa, thấy bản thân mình qua nhân vật Hồng trên màn ảnh.
Xây cầu 1.500 tỷ đồng, xóa những chuyến đò chòng chành qua phá Tam GiangTrong tương lai gần, thêm một cây cầu dài hơn 2,3km bắc qua phá Tam Giang, thành phố Huế sẽ được xây dựng, giúp việc đi lại của người dân thuận lợi hơn.
Vụ lật đò ám ảnh già làng và nhịp sống chông chênh bên dòng ĐakrôngNgăn cách bởi dòng Đakrông, việc đi lại của 22 hộ dân thôn Trại Cá, xã Đakrông (Quảng Trị) phụ thuộc vào con đò nhỏ. Trẻ em đến trường, người lớn mưu sinh đều chông chênh trên những chuyến đò ngang.
Phạt lái phà bất chấp bão Bualoi vẫn chở khách qua sôngThời điểm bão Bualoi tiến về phía đất liền, bất chấp trên sông Hồng có sóng to gió lớn, người đàn ông vẫn lái phà chở khách cùng nhiều phương tiện, gây nguy cơ mất an toàn.
Những bến đò bí mật bên dòng sông Bến HảiGiữa đạn bom, những người lái đò trên dòng Bến Hải lặng lẽ đưa bộ đội ra tiền tuyến, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử. Không ít lần, họ nghẹn ngào đón người lính trở về trong hình hài liệt sỹ.
20 năm đi khắp gần 900 nghĩa trang để đưa liệt sĩ về với gia đìnhTừ nỗi đau mất anh trai, một cựu giáo chức âm thầm kết nối dữ liệu, lần theo từng bia mộ, giúp hàng vạn gia đình tìm lại người thân đã ngã xuống.
CSGT tăng cường đảm bảo an toàn đường thủy trong mùa mưa bão ở TPHCMNhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão, Phòng CSGT TPHCM đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền đến các chủ tàu thuyền, bến đò trên sông Sài Gòn.