Loại bánh không thể thiếu dịp Tết của người Vân Kiều, dùng để đãi khách quýA-yơh là loại bánh truyền thống không thể thiếu mỗi dịp Tết của người Vân Kiều vùng rẻo cao Quảng Trị. Bánh làm từ nếp, mè đen và muối với hương vị đặc trưng, dùng để đãi khách quý.
Giống cúc lạ bán "đắt như tôm tươi" dù mỗi cặp có giá gần tiền triệuTrong khi hoa vạn thọ có phần kém sung túc thì thị trường cúc mâm xôi nhiều màu lại nhộn nhịp hơn hẳn. Mỗi cặp cúc có giá từ 300.000 đến 850.000 đồng, khách "lùng sục" tìm mua.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Những món ngon đắt khách nhất chợ "nhà giàu" ở Hà Nội ngày TếtChim quay, cá kho, nem rán, gà luộc... được điểm danh là đắt khách nhất, gần như ai đến chợ Hàng Bè cũng mua về cho gia đình dịp Tết.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Tết ông Công ông Táo: Mâm lễ chay hút khách, ngập chợ hoa quả giá "mềm"Các sản phẩm phục vụ cho lễ cúng ông Công, ông Táo được bày bán đa dạng, hút khách. Mâm cúng ông Táo có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng/mâm.
Nông dân xứ hoa ở miền Tây phấn khởi vì trúng mùa, được giáHàng chục năm trồng cúc mâm xôi vàng nhưng Tết Ất Tỵ 2025 là năm nhiều nông dân trồng hoa ở Bến Tre được mùa vì thời tiết thuận lợi, cúc trổ đều, đẹp, bán được giá tốt.
Cúc mâm xôi miền Tây tấp nập rời vườn ra Hà Nội đón Tết sớmNăm nay nông dân Bến Tre trồng khoảng 1,5 triệu chậu cúc mâm xôi, những chậu cúc nở sớm sẽ được thương lái thu mua để đưa đi bán ở thị trường Hà Nội.
Bán vé ngắm hoa của người khác, anh nông dân thu chục triệu mỗi ngàyAnh Giàu (ở Đồng Tháp) trồng 15.000 chậu cúc mâm xôi bán Tết, đã được khách đặt mua hết. Tận dụng khi khách chưa đến lấy hoa, anh mở cửa bán vé tham quan, thu gần chục triệu đồng mỗi ngày.
Xôi "nhà xác" ở TPHCM: Gói với lá chuối, tên rùng rợn vẫn tấp nập người muaNép mình trên đường Trần Phú (quận 5, TPHCM), quán xôi "nhà xác" đã tồn tại hơn 40 năm. Khi phố lên đèn, quán xôi này lại nhộn nhịp, tấp nập khách ghé mua món ăn có cái tên "kinh dị".
Khách Tây "hoa mắt" xem kỹ thuật gói xôi thần tốc của chủ quán ở Hà NộiDavid Hoffmann bất ngờ nói: "Nhanh quá, tốc độ của cô ấy như đang bay", khi thấy người phụ nữ thoăn thoắt sơ chế các nguyên liệu làm xôi xéo. Đây là lần đầu tiên anh chứng kiến kiểu bán hàng này.
03:04Vì sao xôi "nhà xác" ở TPHCM thu hút khách ăn đêm dù chỉ bán một loại xôi?Quán xôi có biệt danh rợn người - "xôi nhà xác" - là điểm đến quen thuộc của nhiều thực khách tại TPHCM.