Người dân chen chân nếm đặc sản xôi ngon bậc nhất Hà NộiLễ hội xôi Phú Thượng được tổ chức hàng năm và trở thành hoạt động truyền thống để bảo tồn và phát triển nghề. Năm nay, du khách phải xếp hàng chờ mua xôi chè, xôi xéo, xôi gấc, xôi ngũ sắc...
"Điểm danh" 6 món xôi ngon không cưỡng nổi của Việt NamXôi ở vùng nào cũng có, mỗi vùng lại có những biến tấu riêng đều mang vị ngon khó cưỡng, trong đó nổi bật phải kể đến 6 món xôi dưới đây.
Các món xôi ngon mà bổ dưỡngMột vài “biến điệu” kết hợp giữa gạo nếp và một số thực phẩm khác dưới đây sẽ giúp món xôi đơn giản trở thành một món ăn ngon miệng, đồng thời tăng cường dinh dưỡng và là một vị thuốc tự nhiên giúp tăng cường sức khoẻ.
Mẹ đảm Đắk Lắk bật mí cách làm xôi cầu vồng bất bại, nhìn thôi đã thèmĐồ xôi không phải việc phức tạp nhưng để đồ được nồi xôi ngon như ý, thơm nồng hương vị gạo nếp, mềm dẻo tới từng hạt xôi mà không bị nhão thì lại là việc đòi hỏi sự khéo tay của người nội trợ.
NSƯT Chí Trung: “Nghệ thuật là phục vụ cho số đông”Trong vai trò giám khảo chương trình “Quyền lực ghế nóng”, NSƯT Chí Trung đã đưa ra nhận định về sự yêu thích các dòng nhạc cũng là gu riêng của mỗi người, anh nói: “Theo tôi, nghệ thuật là phục vụ cho số đông, của mọi người. Anh có thể thích phở, tôi thích bún, bạn thích xôi. Chúng ta có thể cùng làm phở, bún, xôi ngon lành cho cuộc sống đẹp đẽ”.
Xôi "nhà xác" ở TPHCM: Gói với lá chuối, tên rùng rợn vẫn tấp nập người muaNép mình trên đường Trần Phú (quận 5, TPHCM), quán xôi "nhà xác" đã tồn tại hơn 40 năm. Khi phố lên đèn, quán xôi này lại nhộn nhịp, tấp nập khách ghé mua món ăn có cái tên "kinh dị".
Quán xôi sắn mỗi năm chỉ bán vài tháng, bà chủ "bình thản" giữa nước ngậpSạp xôi sắn ở Hải Phòng trở nên nổi tiếng sau đoạn video chủ quán "tâm bất biến" ngồi xem điện thoại dù xung quanh ngập sâu sau bão Yagi.
Giới trẻ TPHCM dậy sớm, xếp hàng check-in "mùa thu Hà Nội" giữa lòng TPHCMQuán nước trên đường Tam Đảo (quận 10, TPHCM) được trang bị xe hoa, quầy bán xôi, bánh cốm theo phong cách Hà Nội, thu hút nhiều bạn trẻ tại TPHCM đến check-in.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Người gây dựng quán "xôi Michelin" từ gánh hàng rongCả tuổi thơ lủi thủi theo mẹ đi bán xôi dạo, qua hơn nửa cuộc đời, bà Thịnh lập nên quán xôi tại một trong những nơi đắt đỏ nhất TPHCM. Quán xôi vừa được Michelin đề xuất vào danh sách danh giá.
Nấu xôi "nhà giàu" bán, tài xế nghèo không ngờ khách chờ cả tiếng đợi muaThu nhập từ nghề tài xế chỉ đủ trang trải cuộc sống, anh Phú nảy ra ý tưởng chuyển sang bán xôi ghẹ để nhanh giàu. Không ngờ sau vài tháng khởi nghiệp, mỗi ngày anh có thể bán 300-800 phần.
Nữ sinh trúng tuyển trường top 1 ở Mỹ, kiếm 60 triệu đồng/tháng nhờ bán xôiTốt nghiệp THPT tại Việt Nam, Catherine Nguyễn Đặng đang chuẩn bị cho chuyến du học trường công lập top đầu của Mỹ. Ngoài học giỏi, nữ sinh còn có khiếu kinh doanh với thu nhập 60 triệu đồng/tháng.