Quá nửa số người đăng ký xuất khẩu Hàn Quốc bị loạiTrên 30 nghìn người háo hức, miệt mài học hành để dự tuyển đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, quá nửa trong số đó phải ngậm ngùi ở lại vì cung đã vượt cầu.
Lớp học tiếng Hàn cho đối tượng đi Hàn QuốcTrung tâm Ngoại ngữ và Xúc tiến Trao đổi giáo dục Quốc tế - Trường ĐH KHXH&NV khai giảng lớp tiếng Hàn và lớp ôn luyện thi chứng chỉ EPS và KLPT cho người muốn đi lao động xuất khẩu Hàn Quốc.
Gần 3.000 công nhân đình công vì bị bạc đãiBức xúc trước các quyền lợi lao động không được giải quyết kịp thời, gần 3000 công nhân đang làm việc tại công ty may mặc xuất khẩu Hàn Quốc Prex Vinh và nhà máy may Nam Đàn Hanosimex (Nghệ An) đã đồng loạt đình công sáng ngày 17/7.
Xuất khẩu lao động Hàn Quốc: Không còn cơ hội cho “cò”“Sẽ có thay đổi cơ bản trong đợt tuyển lao động xuất khẩu Hàn Quốc năm 2010 như: Công bố rộng rãi về số lượng tuyển dụng, ngành nghề, mọi người lao động đều có cơ hội tuyển dụng... vì thế sẽ không còn đất để “cò” lợi dụng, lừa đảo người dân”.
Ukraine lần đầu "mở rào" cho phép xuất khẩu vũ khí trong thời chiếnCác nhà sản xuất vũ khí của Ukraine đã nhận được những giấy phép đầu tiên trong thời chiến cho phép xuất khẩu sản phẩm vũ khí ra nước ngoài.
Đinh Tuấn Vũ kể hậu trường 6 năm làm phim về xạ thủ Hoàng Xuân VinhĐạo diễn Đinh Tuấn Vũ chia sẻ hậu trường về dự án điện ảnh mang tên “Viên đạn cuối cùng”, tái hiện hành trình vinh quang của xạ thủ huyền thoại Hoàng Xuân Vinh.
Tỉnh tại Hàn Quốc xin lỗi về phát biểu "nhập khẩu phụ nữ" từ lãnh đạo huyệnTỉnh Jeollanam, Hàn Quốc đã chính thức xin lỗi vì phát ngôn của Chủ tịch huyện Jindo rằng quốc gia Đông Á nên "nhập khẩu phụ nữ Sri Lanka và Việt Nam".
Hàn Quốc lên tiếng vụ quan chức phát ngôn không phù hợp về phụ nữ Việt NamĐại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam lấy làm tiếc vì phát ngôn thiếu chuẩn mực của quan chức Hàn Quốc về phụ nữ Việt Nam.
Silkroad Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng cho chương trình “Tết nhân ái” 2026Silkroad Hà Nội hỗ trợ tổ chức phiên chợ Tết đặc biệt và tài trợ phiếu mua hàng cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ tại Đà Nẵng và Thanh Hóa.
Tổng thống Trump tuyên bố tăng thuế với Hàn QuốcTổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông sẽ nâng thuế quan đối với hàng hóa từ Hàn Quốc lên 25%, thay vì mức 15% trước đó.
Việt Nam phản ứng về phát ngôn thiếu chuẩn mực từ lãnh đạo huyện ở Hàn QuốcĐại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã lên tiếng sau khi một quan chức cấp huyện ở quốc gia Đông Á có phát biểu gây tranh cãi về việc "nhập khẩu phụ nữ Việt Nam".
Mỹ ký thỏa thuận hạt nhân dân sự với đồng minh lâu năm của NgaMỹ và Armenia - một quốc gia Liên Xô cũ - đã ký thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực hạt nhân dân sự.