“Bị kỷ luật, tinh thần yếu đi, ông Cự xin thôi đại biểu Quốc hội”“Do ông Cự vừa bị kỷ luật cộng với tinh thần yếu đi, xét thấy không hoàn thành nhiệm vụ thì xin thôi đại biểu Quốc hội”, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký Quốc hội cho biết.
Quyết định thay đổi nhân sự trưởng, phó đoàn đại biểu Quốc hội 3 địa phươngMột số trưởng và phó đoàn đại biểu Quốc hội của 3 tỉnh, thành gồm TPHCM, Hưng Yên và Thái Bình vừa có sự thay đổi, theo các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND TPHCM đối với ông Phan Văn MãiÔng Phan Văn Mãi được các đại biểu HĐND TPHCM miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TPHCM, để nhận công tác mới tại Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội.
Nhiều cán bộ tự nguyện "từ trưởng xuống phó", chấp nhận hy sinhPhó Chủ nhiệm Ủy ban Công tác Đại biểu cho biết các cán bộ, đảng viên "từ trưởng xuống phó" đều chấp nhận hy sinh vì sự phát triển của xã hội nên tự nguyện thực hiện sắp xếp.
Bộ máy gọn nhẹ, dân được hưởng lợi, đất nước có thêm nguồn lực phát triểnThay vì bộ máy cồng kềnh, nhiều tầng nấc và "ngốn" tới 70% ngân sách, một bộ máy tinh, gọn, nhẹ sau sắp xếp sẽ giúp dành nhiều nguồn lực cho phát triển, và người dân được hưởng lợi từ chính việc này.
Đề xuất bổ sung trường hợp tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hộiDự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Tổ chức Quốc hội đề xuất bổ sung trường hợp tạm đình chỉ nhiệm vụ ĐBQH với trường hợp bị khởi tố bị can và có cơ sở xử lý kỷ luật cảnh cáo trở lên.
Nữ sinh than khổ sau lời nhận xét không hay về Barron TrumpSau khi một tờ tạp chí dẫn lời nói của Kaya Walker về con trai út của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nữ sinh cho biết rất khốn khổ vì phải nhận những tin nhắn đe dọa.
"Từ việc chọn người"Thông điệp toát ra từ các quan điểm có tính nguyên tắc "từ việc chọn người", "không để chảy máu chất xám" là nhấn mạnh mối quan hệ giữa năng lực của cá nhân và yêu cầu của vị trí việc làm.
Vụ công nhân muốn viết di chúc nhờ nhận tiền thôi việc: Đề xuất bất ngờĐại diện doanh nghiệp cho biết, trong điều kiện hiện tại, không thể thanh toán hết tiền thôi việc cho 114 lao động thuộc diện dôi dư và đề xuất phương án nhận những người này trở lại làm việc.
Thái Bình thêm chế độ hỗ trợ tinh giản, hơn 300 cán bộ xin nghỉ công tácTỉnh Thái Bình có 319 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có đơn xin nghỉ công tác, trong đó có 24 người thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Bà Lê Thị Thủy thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà NamNgày 19/2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam đã tổ chức hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Đặng Quốc Khánh và ông Chẩu Văn Lâm thôi làm đại biểu Quốc hộiSau khi ông Đặng Quốc Khánh và ông Chẩu Văn Lâm thôi giữ chức Ủy viên Trung ương khóa XIII, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV với hai nhân sự này.