Thứ trưởng Bộ Y tế lý giải nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩmTheo Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên nhân gây ra các vụ ngộ độc tập thể ở nhiều địa phương là cơ sở kinh doanh sử dụng nguyên liệu trôi nổi, chưa rõ nguồn gốc, chưa được kiểm soát chặt chẽ.
Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp TếtCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020, với mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp này.
Hơn 170 vụ ngộ độc thực phẩm trong cả nămTheo nguồn tin từ Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, tính đến 14/12/2010, cả nước có 173 vụ ngộ độc thực phẩm, tăng 26 vụ so với năm trước.
Nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ tiếp tục đóng cửa vì vụ ngộ độc thực phẩmMột quan chức của Ấn Độ cho biết, nhà máy sản xuất iPhone gần thành phố Chennai sẽ tiếp tục đóng cửa thêm 3 ngày nữa, kéo dài lên một tuần sau các cuộc biểu tình do vụ ngộ độc thực phẩm gây ra.
Số vụ ngộ độc thực phẩm giảm 50% trong 3 tháng đầu nămChiều 14/4, trong cuộc họp liên ngành về ATVSTP, Ban chỉ đạo liên ngành TƯ cho biết, trong quý I/2011, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm 50% và số ca tử vong giảm tới 75% so với cùng kỳ năm ngoái (2010).
Thêm 01 vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến cá ngừChiều ngày 27/6, theo nguồn tin từ BV Huyện Bình Chánh, đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm làm cho 30 công nhân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa.
Hà Nội: Huyện Đan Phượng bác tin học sinh bị ngộ độc do "sữa lạ"UBND huyện Đan Phượng đã kiểm tra, rà soát và khẳng định không có vụ ngộ độc thực phẩm nào trong các trường ăn bán trú.
Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm lớn do suất ăn giá quá rẻTheo Cục An toàn thực phẩm, hiện nay phần lớn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN/KCX), các suất ăn dành cho công nhân có giá rất rẻ từ 10.000-12.000 đồng/ suất ăn cùng với đó là nguồn thực phẩm không đảm bảo đã làm hàng trăm, hàng nghìn người phải nhập viện trong nhiều trường hợp.
Kon Tum: Mỗi ngày có trên 01 vụ ngộ độc thực phẩmNgày 29/10, tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, chỉ riêng trong tháng 10 đã có 34 ca ngộ độc thực phẩm trên toàn tỉnh.
Đã xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cướiTheo kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn, bánh giầy nhân đậu và giò nạc là nguyên nhân khiến hơn 90 người sau khi ăn cỗ cưới tại thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định bị ngộ độc thực phẩm vào ngày 25/9 vừa qua.
Vụ ngộ độc thực phẩm ở Nha Trang: Còn một du khách đang nằm việnLiên quan đến vụ việc gần 60 du khách Hà Nội nhập viện do ngộ độc thực phẩm khi du lịch ở TP Nha Trang, ông Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết, đến trưa 11/7, hiện còn một du khách cuối cùng đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh này.
Phó Thủ tướng: Phải giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm dịp TếtNgày 26/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã chủ trì cuộc họp tổng kết công tác năm 2014 của Ban Chỉ đạo.