TPHCM:
Thêm 01 vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến cá ngừ
(Dân trí) - Chiều ngày 27/6, theo nguồn tin từ BV Huyện Bình Chánh, đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm làm cho 30 công nhân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn cơm trưa.
Được biết, cả 30 công nhân này gồm 6 nam và 24 nữ, thuộc công ty Tấn Dương, Ấp 3, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, đã được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu BV Huyện Bình Chánh trong tình trạng mặt đỏ, ngứa khắp người, chóng mặt, buồn nôn.
Tất cả 88 suất thức ăn dành cho công nhân của công ty do một công ty bên ngoài cung cấp, trong đó có 35 suất cá ngừ kho thơm. Nhóm 1 dùng thịt kho trứng, dưa leo xào, canh củ su tất cả đều bình thường không xảy ra triệu chứng gì. Nhóm 2 ăn cơm với món cá ngừ kho thơm, dưa leo xào và canh củ su - Đây là số suất ăn được nghi đã gây ngộ độc cho các công nhân và cũng là vụ ngộ độc thứ 7 có liên quan đến cá ngừ xảy ra chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng tại TPHCM.
Sau khi ăn vào khoảng 20 phút, nhóm công nhân dùng món cá ngừ kho thơm có biểu hiện mặt ửng đỏ và bị ngứa khắp người, buồn nôn…Khoa Hồi sức Cấp cứu BV Huyện Bình Chánh cho biết, đa số công nhân có dấu hiệu ổn, chỉ có 2 trường hợp bị nổi đỏ khắp người, ngứa nhiều, bức rứt đang được các BS theo dõi.
Chiều cùng ngày, Trung tâm y tế Dự phòng huyện Bình Chánh đã đến công ty Tấn Dương để lấy mẫu thức ăn đem xét nghiệm.
Ngọc Thanh