Phạt hàng chục doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động, bảo hiểmTheo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, năm 2016, cơ quan này tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm tại gần 160 doanh nghiệp trong tỉnh. Qua thanh tra, Sở phát hiện 73 doanh nghiệp sai phạm, ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền gần 2,4 tỷ đồng.
Xử phạt doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động, BHXH gần 10 tỉ đồngTại hội nghị tổng kết tổ chức vào cuối tuần qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM cho biết trong năm 2018, sở đã thực hiện 490 cuộc thanh tra chuyên ngành lao động, BHXH và ban hành 470/490 kết luận thanh tra với 1.948 kiến nghị yêu cầu doanh nghiệp (DN) thực hiện.
Từ 1/7: Phạt tù tới 3 năm nếu sa thải người lao động trái pháp luậtĐây là một nội dung được quy định tại Bộ Luật Hình sự năm 2015, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Quy định có với chế tài có tính răng đe này nhằm giảm tình trạng lợi dụng chức vụ vi phạm pháp luật lao động đối với người lao động.
Làm gì để yêu cầu công ty kí hợp đồng lao động và đóng BHXH?Tôi đã kết thúc thời gian thử việc là 02 tháng và làm việc cho công ty gần 01 năm. Tuy nhiên đến nay, tôi vẫn chưa được công ty ký hợp đồng lao động và tham gia đóng BHXH. Vậy cho hỏi, công ty có vi phạm pháp luật lao động không?
Doanh nghiệp Việt Nam thua doanh nghiệp nước ngoài: Ta tự “hại” ta!Trình độ phát triển vốn đã thua các doanh nghiệp (DN) nước ngoài, thay vì nỗ lực, phấn đấu để đi lên, các DN ở ĐBSCL lại tự “trói” mình vào trong “ngõ cụt”. Từ những bất cập trong tác phong làm ăn, đến chuyện vi phạm pháp luật lao động (PLLĐ)… đã cho thấy nhiều “lổ hổng” của các DN, mà ở đó, chủ yếu là “ta tự hại ta”…
Bạo hành dã man cháu nội 12 tuổi, trách nhiệm pháp lý của bà nội ra sao?Theo luật sư, sau khi khởi tố với tội danh ban đầu, công an sẽ mở rộng điều tra, đồng thời đưa nạn nhân đi giám định bổ sung nếu cần để xem xét định khung, định tội phù hợp quy định pháp luật.
Đề xuất phạt đến 200 triệu đồng với vi phạm trong lĩnh vực tài sản mã hóaBộ Tài chính lấy ý kiến dự thảo nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài sản mã hóa, trong đó nhiều hành vi có thể bị phạt tới 200 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động đến 12 tháng.
Điểm tuần: Cuộc sống của thiếu tướng tại viện dưỡng lão ở Hà NộiHoa hậu Thùy Tiên bị tuyên phạt 2 năm tù giam; xe sang Maybach tan tành sau khi lao vào xe khách hay cuộc sống của thiếu tướng tại viện dưỡng lão là những chủ đề được quan tâm trong tuần.
Vụ tố thực phẩm có "mùi lạ" ở Lâm Đồng: Nữ hiệu trưởng bị cách mọi chức vụBà Nguyễn Thái Quỳnh Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương ở Đà Lạt bị cơ quan chức năng kỷ luật, cách tất cả chức vụ trong Đảng.
Xe sang Maybach tan tành sau va chạm xe khách, ai phải chịu trách nhiệm?Theo luật sư, cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ để làm rõ trách nhiệm của tài xế Maybach và lái xe khách đỗ trên đường.
Trợ cấp hưu trí xã hội do 3 Bộ đảm đương, quản lýDự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội bổ sung trách nhiệm về quản lý nhà nước về bảo hiểm xã hội của Bộ Y tế. Bộ này sẽ thực hiện quản lý về trợ cấp hưu trí xã hội.
Chương trình phi lợi nhuận mở đường cho lao động Nghệ An đổi đời ở xứ ngườiNghệ An trở thành điểm sáng với các chương trình lao động phi lợi nhuận, giúp hàng chục nghìn người sang làm việc ở nước ngoài, nâng cao thu nhập và góp phần phát triển nguồn nhân lực của địa phương.