Vụ ngân hàng Đại Tín: Tội cố ý vi phạm hay thiếu trách nhiệm?Trong phần bào chữa luật sư đề nghị HĐXX phân định lại hành lang pháp lý từ hành vi của bị cáo là cố ý vi phạm cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng hay thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
“Tuýt còi” ngân hàng ngoại cho vay vượt 15% vốn tự cóNHNN vừa có văn bản “tuýt còi” ngân hàng ngoại vi phạm cho vay vượt 15% vốn tự có theo hình thức Rollover (hợp đồng tín dụng được ký trước ngày 01/01/2011).
Chứng khoán giảm 95 điểm, nhà đầu tư bị “call margin” nên làm gì?Nhiều nhà đầu tư hoang mang, một số thậm chí đã bị “call margin” (lệnh gọi ký quỹ) trong phiên chứng khoán giảm kỷ lục.
Bị Thanh tra kết luận vi phạm trái phiếu, ngân hàng nói gì?Theo một ngân hàng liên quan, nguồn vốn được huy động từ rất nhiều nguồn khác nhau được nhập chung về một “giỏ hàng” nên việc phân biệt thời hạn tương đối khó khăn...
MSB: Những dấu ấn tiên phong trên hành trình phát triển bền vữngTrong bối cảnh phát triển bền vững trở thành yêu cầu tất yếu của nền kinh tế toàn cầu, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đang tiên phong tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào chiến lược kinh doanh.
Giải pháp vốn kịp thời giúp tiểu thương không lo gián đoạn buôn bánNhiều tiểu thương rơi vào cảnh khó xoay sở khi gặp chi phí đột xuất, trong khi thu nhập chỉ vừa đủ trang trải hàng tháng. Những sản phẩm tài chính số như vay hạn mức đang trở thành giải pháp giúp ứng phó kịp thời.
Siết cho vay mua căn nhà thứ 2: "Liều thuốc hạ sốt" cho giá bất động sảnĐề xuất siết cho vay mua căn nhà thứ 2, thứ 3 trở lên được xem là biện pháp tích cực nhằm hướng dòng tín dụng về nhu cầu ở thật, góp phần hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư.
Xúc phạm hiệu trưởng trên mạng xã hội, nam thanh niên bị xử phạtDo mâu thuẫn cá nhân, nam thanh niên 16 tuổi đã cắt ghép, bịa đặt thông tin trong video đăng trên TikTok nhằm bôi nhọ, xúc phạm uy tín của một hiệu trưởng và trường THCS trên địa bàn Phú Thọ.
Cảnh sát giao thông xử lý 19 nữ tài xế vi phạm nồng độ cồnTrong ngày 19/10, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm soát nồng độ cồn với gần 120.000 tài xế, qua đó đã phát hiện và lập biên bản xử lý 4.515 trường hợp vi phạm, trong đó có 19 phụ nữ.
Nam tài xế xe máy che biển số bị người dân "mách" Cục trưởng CSGTAnh S. điều khiển xe máy điện nhưng dán, che biển số để lưu thông trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, Hà Nội, tuy nhiên hành vi của anh này đã bị người dân ghi lại và gửi CSGT.
Nhóm nhân viên ngân hàng giúp doanh nghiệp chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồngBị cáo Ngô Triều Vân và đồng phạm chiếm đoạt số tiền còn nợ gốc là 168 tỷ đồng và nợ lãi là 261,6 tỷ đồng của Ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Sài Gòn.
Người phụ nữ dựng kịch bản cho vay nặng lãi, thu lợi hơn 2 tỷ đồngPhan Thị Thu Hà trú tại thành phố Đà Nẵng cho một người đàn ông vay tiền với lãi suất đến hơn 547%/năm.