Nhiễm hàng loạt vi khuẩn gây bệnh đường ruột vì rửa rau nước bẩnTS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, với nguồn rau rửa nước kênh đen kịt, lo ngại nhất chính là việc nhiễm hàng loạt vi khuẩn nguy hiểm gây bệnh đường ruột, từ E. Coli, Coliform, trứng giun sán…
Đà Nẵng: “Nước thánh” bị nhiễm khuẩn nặngXét nghiệm mẫu nước ở miếu ông Hảo, thuộc khu vực thôn Trường Định, xã Hoà Liên (huyện Hoà Vang) cho thấy “nước thánh” này nhiễm 4 loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột, trong đó có loại vi khuẩn kỵ khí, chứng tỏ mẫu nước bị nhiễm phân.
Cảnh báo từ chuyên gia y tế về chất lượng nước ăn uống hàng ngàyNước trong chưa chắc đã sạch và nước đun sôi chưa thực sự an toàn như mọi người vẫn nghĩ. Thông tin được PGS.TS.BS Lâm Vĩnh Niên - Trưởng khoa Dinh Dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - chia sẻ.
6 loại trái cây mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, ngừa bệnh tậtNgày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tình trạng viêm mãn tính có mối liên hệ chặt chẽ với nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư. Trái cây rất cần thiết trong việc ngăn ngừa bệnh tật.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Công dụng của Immune Gamma trong hỗ trợ cải thiện triệu chứng của viêm đại tràngImmune Gamma được biết đến như thành quả của công nghệ sinh học Hoa Kỳ, hỗ trợ phục hồi và tái tạo niêm mạc tổn thương, tăng cường sức đề kháng cho đường ruột.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trườngSau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.
Vinlac - thương hiệu sữa Việt của Vinameco hỗ trợ trẻ tăng cânVinameco tiếp tục khẳng định chất lượng với dòng sản phẩm chủ lực Vinlac Gold cho trẻ trên 2 tuổi, hỗ trợ tăng cân và tăng cường sức khỏe cho trẻ, nhất là trong giai đoạn "khoảng trống miễn dịch".
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
Nutricare tiên phong ứng dụng công nghệ lợi khuẩn Postbiotic vào Metacare Opti 2+Hệ tiêu hóa không chỉ giữ vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng và cung cấp dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của trẻ. Chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh đảm bảo cho sự tăng trưởng toàn diện của trẻ, đặc biệt trong giai đoạn đầu đời.
2 học sinh nhập viện sau ăn mì Ý, 82 trẻ nghỉ học là "trùng hợp ngẫu nhiên"Qua điều tra, cơ quan chức năng không phát hiện ngộ độc thực phẩm tập thể tại trường tiểu học Linh Chiểu (TP Thủ Đức) và Đặng Trần Côn (Quận 4), nơi có 2 học sinh nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà.