“Cơn khát” viện trợ Trung Quốc tại lục địa đenLà nơi có nhiều quốc gia nghèo và đang phát triển, chính phủ nhiều nước châu Phi cần tới các khoản vay và viện trợ từ Trung Quốc để đầu tư cho các dự án cơ sở hạ tầng và phát triển đất nước sau thời gian dài khó khăn.
Mỹ và phương Tây vượt "lằn ranh đỏ" tiếp sức cho Ukraine ra sao?Trong 3 năm qua, Mỹ, Anh, cùng các đồng minh và đối tác đã cung cấp hàng trăm tỷ USD vũ khí cũng như hỗ trợ quân sự cho Ukraine để đương đầu với Nga.
Châu Âu chi nhiều tiền mua năng lượng Nga hơn hỗ trợ tài chính UkraineCác con số được thống kê cho thấy châu Âu vẫn phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng giá rẻ của Nga dù đã nỗ lực cắt giảm sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra.
Ukraine đã có công cụ thay thế StarlinkBộ Quốc phòng Ukraine khẳng định nước này đã có các giải pháp thay thế hệ thống internet vệ tinh Starlink trong trường hợp bị ngắt sóng.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Mỹ xét lại toàn bộ cách tiếp cận với cuộc chiến UkraineCố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Mike Waltz cho biết Mỹ đang tiến hành xem xét lại hoàn toàn cách tiếp cận đối với cuộc xung đột Ukraine và quan hệ với Nga.
Tài xế đỡ đẻ cho sản phụ trong xe, phản ứng bất ngờ lúc tính tiềnTrên đường đưa sản phụ đến bệnh viện, tài xế Vikas (quốc tịch Ấn Độ) bất ngờ phát hiện người phụ nữ đang chuyển dạ, sinh con ngay bên trong xe của mình.
Viên thuốc từng gây thảm họa y tế tại Mỹ, khiến 7 triệu người bị "nghiện"Khi sử dụng thuốc thường xuyên, cơ thể bệnh nhân dần thích nghi với liều lượng ban đầu, khiến họ phải tăng liều để duy trì hiệu quả giảm đau.
3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.
Cựu CEO Google và 1.000 chuyên gia sắp đến Việt Nam bàn về AI, bán dẫnHội nghị AISC 2025 quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp AI và bán dẫn nhằm thúc đẩy hợp tác, trao đổi tri thức và định hướng phát triển công nghệ tại Việt Nam và khu vực.
Nghị sĩ Ba Lan: Ukraine lẽ ra cần cam kết trả lại tiền viện trợNhà lập pháp người Ba Lan tại Nghị viện châu Âu Anna Bryłka cho rằng nước này lẽ ra nên nhận được sự bảo đảm từ Ukraine về việc hoàn trả viện trợ cho cuộc chiến gần 3 năm qua với Nga.
Chế độ đối với quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nướcNgười được hưởng chế độ là những quân nhân tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhập ngũ từ ngày 30/4/1975 trở về trước, có dưới 20 năm công tác trong quân đội đã phục viên, xuất ngũ về địa phương.