Xử lý thành công vết loét kinh hoàng trên lưng người bệnhNgười bệnh nhập viện với 2 vết loét nặng. Đây là biến chứng dễ gặp đối với người bệnh phải nằm lâu trong thời gian dài.
Cảnh giác căn bệnh dẫn đến biến chứng nặng nề do ít vận động, nằm lâuBác sĩ cảnh báo, căn bệnh nghiêm trọng này thường gặp ở người cao tuổi ít vận động, nằm lâu, liệt do tai biến, gãy xương... và có thể dẫn đến biến chứng viêm tủy xương, nhiễm trùng máu, suy kiệt.
Vị giáo sư theo Cách mạng, thay đổi số phận hàng nghìn bệnh nhân phong“Ai sẽ giúp họ, nếu không phải chúng ta?”, câu hỏi ấy theo chân GS.BS Đặng Vũ Hỷ vào các trại phong. Ông đã dành trọn đời mình dấn thân thay đổi số phận hàng nghìn bệnh nhân phong ở Việt Nam.
Những kỹ thuật thời đại mới, giúp bệnh nhân tìm lại cuộc đờiTừ chỗ chỉ trông vào y học cổ truyền và cắt lọc cơ bản, những kỹ thuật điều trị vết thương đã được ngành y tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ, làm chủ các kỹ thuật thế hệ mới, cứu khỏi nhiều ca nguy kịch.
Hội chứng hiểm khiến người phụ nữ bong tróc da 92% sau khi dùng kháng sinhSau khi dùng một loại kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn hô hấp và da, người phụ nữ bỗng bong tróc và tổn thương da lan rộng toàn thân, nguy cơ tử vong đến 50%.
Làm sạch thường xuyên giúp vết thương mau lànhMột nghiên cứu mới đây cho thấy các vết thương mãn tính như loét chân do bệnh đái tháo đường và loét tỳ đè có thể chữa lành nhanh hơn khi chúng được làm sạch thường xuyên.
Dạ dày Tâm Bình - Giải pháp đột phá hỗ trợ giảm triệu chứng viêm loét dạ dàyĐược bào chế từ thảo dược, Dạ dày Tâm Bình là giải pháp hỗ trợ cho người bị trào ngược, viêm loét dạ dày; hỗ trợ giảm các triệu chứng đau dạ dày, bụng đầy trướng, ợ hơi, ợ chua.
Hà Nội, TPHCM ghi nhận bệnh viêm não Nhật Bản, có thể lây qua muỗi đốtViêm não Nhật Bản mới đây được ghi nhận xuất hiện ở Hà Nội, TPHCM. Đây là căn bệnh nguy hiểm lây qua muỗi đốt, có tỷ lệ tử vong khoảng 20-30%, tỷ lệ di chứng có thể lên tới 70%.
Bác sĩ hướng dẫn cách nhận biết nốt ruồi dễ ác tính hóaCác bớt sắc tố, thậm chí là các nốt ruồi cũng có thể biến thành ác tính. Người bệnh cần được thăm khám để xử lý kịp thời.
Vỡ bình thủy tinh đựng nước, bé trai bị nhiều dị vật cắm vào mặtBé bị ngã úp mặt vào những mảnh vỡ thủy tinh, gây ra nhiều vết thương trên da vùng mặt.
Loét - một trong những biến chứng nguy hiểm của đái tháo đườngHệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard vừa công bố quyết định thành lập đơn vị điều trị chuyên sâu vết thương khó lành (Bernard Wound Care) tập trung vào loét bàn chân đái tháo đường, vết thương bỏng, sẹo.
Bí quyết chăm sóc người cao tuổi chống loét tì đèỞ những bệnh nhân cao tuổi bị hạn chế khả năng đi lại, việc nằm lâu trên giường bệnh rất dễ gây ra loét tì đè nếu chăm sóc không đúng cách. Hãy cùng tham khảo các bí quyết dưới đây để việc chăm sóc cho người cao tuổi chống loét tì đè không còn quá khó khăn.