Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị bắtHàng chục cán bộ, chiến sĩ công an cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại Bệnh viện II Lâm Đồng, làm việc suốt nhiều giờ trong đêm qua.
Đề xuất xây dựng Luật phòng bệnh để quản lý toàn diện y tế dự phòngSau 18 năm thực thi, Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm đã bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt trong công tác phòng bệnh. Các vấn đề y tế khác như bệnh không lây nhiễm, sức khỏe tâm thần… đang bị bỏ ngỏ.
Một năm Hà Nội dồn lực "vá" khoảng trống vaccine hậu Covid-19Năm 2024, ngành y tế Hà Nội đối mặt với nhiều thách thức từ các dịch bệnh lưu hành, tái nổi và mới nổi. Đặc biệt, "khoảng trống vaccine" kéo theo sự gia tăng các bệnh vốn đã được kiểm soát.
Lực lượng vũ trang TPHCM được phong tặng danh hiệu Anh hùng lần thứ 3Thủ tướng Phạm Minh Chính đại diện Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 3 cho Lực lượng vũ trang TPHCM.
Ngày này 5 năm trước: Một sự kiện y tế làm thay đổi hoàn toàn thế giớiCovid-19 đã để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử nhân loại. Mỗi người trong chúng ta đều ít nhiều chịu sự ảnh hưởng của "đại dịch trăm năm" theo nhiều cách khác nhau.
Ông Phan Văn Mãi: Tôi xin mang theo ân tình của TPHCMÔng Phan Văn Mãi bày tỏ sự xúc động khi rời TPHCM, nhận nhiệm vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội. Ông cam kết tiếp tục làm mọi việc trong khả năng vì sự phát triển của TPHCM.
Bộ Y tế cảnh báo dịch bệnh truyền nhiễm vẫn diễn biến phức tạpDự báo năm 2025, tình hình bệnh truyền nhiễm còn diễn biến phức tạp. Trong đó, sốt xuất huyết là thách thức y tế công cộng, bệnh sởi và một số bệnh dự phòng bằng vaccine tiếp tục có nguy cơ gia tăng.
Bộ Quốc phòng đề xuất xây dựng Luật Tình trạng khẩn cấpỦy ban Thường vụ Quốc hội được đề xuất quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp tại một hay nhiều địa phương trong cả nước theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ.
Vĩnh Phúc giải thể 2 bệnh viện dã chiếnBệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Vĩnh Phúc và Bệnh viện dã chiến số 2 phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định giải thể.
Chính quyền ông Trump công bố báo cáo mới về nguồn gốc Covid-19Cơ quan Tình báo Liên bang Mỹ (CIA) dưới thời Tổng thống Donald Trump đã công bố đánh giá mới về nguồn gốc Covid-19.
Vay mượn vật tư y tế chống Covid-19 hơn nghìn tỷ: Vì sao chưa thể trả?Với nhu cầu cấp bách cho công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 các cơ sở y tế có hình thức tạm ứng hoặc vay mượn để đảm bảo nhu cầu chữa bệnh, xét nghiệm.