Món cháo 1.600 năm tuổi, từng được dùng khao quân ở Hà NộiTheo truyền thuyết, món cháo se xuất phát từ bữa tiệc khao quân cách đây 1.600 năm. Đến nay, món ăn vẫn được người dân làng Hạ Mỗ (Hà Nội) nấu để bán, giữ gìn trong các hội làng hàng năm.
Nỗi oan của tinh bột và những hiểu lầm ai cũng từng mắc phảiNhiều người tin rằng cắt tinh bột là chìa khóa giảm cân nhanh, kiểm soát đường huyết. Nhưng các chuyên gia cảnh báo, về lâu dài, điều này có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng cho cơ thể.
Prime Ngói Việt vào “Top 100 doanh nghiệp bền vững 2025” nhờ mô hình sản xuất tuần hoànCông ty cổ phần Prime Ngói Việt, thành viên Tập đoàn SCG, được vinh danh trong “Top 100 doanh nghiệp bền vững 2025” nhờ nỗ lực chuyển đổi xanh, giảm phát thải, xây dựng mô hình sản xuất theo hướng kinh tế tuần hoàn trong ngành vật liệu xây dựng.
Trung Quốc: Đường hầm ở đáy biển dài nhất thế giới, đi 6 tiếng còn 40 phútĐường hầm dưới đáy biển dài nhất thế giới tại Trung Quốc được kỳ vọng sẽ rút ngắn hành trình di chuyển vốn kéo dài 6 tiếng xuống chỉ còn 40 phút.
Loại đặc sản con "nhung nhúc, béo tròn" tới mùa mới được ăn ở Hải PhòngVào những ngày tháng 10 Âm lịch, người dân ở Vĩnh Bảo (Hải Phòng) lại hồ hởi đi lấy rươi. Một số chủ đầm rươi cho biết, năm nay rươi to, tươi mẩy, giá đầu mùa dao động 250.000 đồng - 300.000 đồng.
Bỏ hoàn toàn 3 món, vị bác sĩ giảm được 30kg trong 2 nămKhông cần nhịn ăn cực đoan hay chạy theo các chế độ hà khắc, bác sĩ Sudhir Kumar (Ấn Độ) giảm 30 kg trong 2 năm bằng cách thay đổi lối sống.
Loại rau Việt xưa mọc bờ rào nay được xem là "kho canxi"Một bát canh rau ngót quen thuộc trong bữa cơm gia đình hóa ra lại chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Vì sao loại rau dân dã này ngày càng được các chuyên gia khuyến nghị sử dụng thường xuyên?
42 cây xanh gần hồ nước nổi tiếng Sóc Trăng đã bị đốn hạQua thống kê bước đầu, có khoảng 42 cây xanh đã bị đốn tại khu văn hóa hồ Nước Ngọt ở phường Sóc Trăng, TP Cần Thơ.
Mùa lạnh, 3 món ăn giúp dưỡng gan bổ thậnCác chuyên gia dinh dưỡng cho biết, gan và thận là hai cơ quan chịu áp lực lớn trong mùa lạnh, và việc lựa chọn đúng thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày có thể giúp cơ thể thích nghi tốt hơn.
Tạp hóa “gây thương nhớ”, người trẻ ùn ùn đến check-inQuán tạp hóa 25 năm không thay đổi tại Nghệ An bỗng “hot” trên mạng xã hội, thu hút nhiều bạn trẻ đến chụp ảnh sống ảo.
Quán cháo "núp hẻm" 50 năm có công thức gia truyền, khách tìm đến giữa đêmNằm trong con hẻm nhỏ, quán cháo của bà Hào đã tồn tại hơn 50 năm. Với nhiều người dân ở TPHCM, đó là điểm hẹn quen thuộc mỗi khi tìm quán ăn đêm.
Bèo tấm được ví như "siêu thực phẩm" mới của thế kỷ 21Mankai là loài thực vật thuộc họ bèo tấm. Tuy nhiên, ít ai biết, đây lại là loại rau "siêu thực phẩm" rất giàu protein và dinh dưỡng.