Chi gần tỷ đồng để nuôi cá, trồng rau trên sân thượng giữa lòng Hà NộiĐam mê làm vườn, anh Hà Giang (Hà Đông, Hà Nội) bỏ công việc kỹ sư lương cao, đầu tư gần một tỷ đồng cải tạo sân thượng 100m2 thành "nông trại thu nhỏ" với gà, cá, và rau sạch.
Nữ bác sĩ ở Hà Nội biến sân thượng tầng 6 thành khu vườn ngập rau tráiVườn sân thượng nhà chị Tâm rộng hơn 60m2 nhưng cho đủ loại rau trái theo mùa. Chị chia sẻ kinh nghiệm trồng các loại rau, dưa, cà chua... theo cách đơn giản, ai cũng có thể áp dụng.
Xã nhỏ nhất Việt Nam: Ở quê rau đắt ngang phố, có tiền không muốn mua ô tôNgư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa là xã không có diện tích đất nông nghiệp. Ngoài ra, đường giao thông nhỏ hẹp như phố cổ Hà Nội khiến nhiều người có tiền cũng không muốn mua ô tô.
Những điểm chụp hoa đẹp ở Mộc ChâuThung lũng Nà Ka, thung lũng Mu Náu, tiểu khu Chờ Lồng hay quảng trường Mộc Châu là những điểm chụp hoa đẹp được nhiều người yêu thích khi đến Mộc Châu.
Vợ Việt chồng Thụy Sĩ bỏ phố về quê, sống ở nhà vườn 700m2 đẹp như cổ tíchChẳng cần đi đâu xa, gia đình chị Việt Hương chỉ cần bước chân ra vườn là như được nghỉ dưỡng giữa khung cảnh thiên nhiên nên thơ, yên bình.
Cô gái ở Mộc Châu biến mảnh đất 800m2 đầy cỏ dại thành vườn đẹp như cổ tíchDiệu Linh (SN 1994) bỏ phố về quê, thuê mảnh vườn 800m2 tại Mộc Châu, tự lên ý tưởng, xây dựng ngôi nhà theo phong cách đồng quê châu Âu.
Những trái táo thượng hạng từ nước Pháp chinh phục người tiêu dùngVới hương vị thơm ngon cùng chất lượng vượt trội, những trái táo đến từ nước Pháp chiếm cảm tình của người tiêu dùng ở khắp nơi trên thế giới.
Xuất khẩu rau quả Việt Nam đạt kỷ lục gần 7 tỷ USDSo với cách đây 10 năm, kim ngạch xuất khẩu rau quả Việt Nam đã có sự tăng trưởng vượt bậc từ 1,47 tỷ USD lên gần 7 tỷ USD trong năm nay, tức tăng gần 5 lần.
Vợ vác đất leo 6 tầng làm vườn, chồng chi 300 triệu sửa nhà trồng rau sạchThời gian đầu, có những ngày chị Nga phải vác đất leo 6 tầng để làm vườn sân thượng trồng rau. Thương chị Nga vất vả, chồng chị đã đầu tư 300 triệu đồng sửa nhà, quy hoạch lại khu vườn.
Phó chủ tịch xã có nguồn thu nhập nhiều người mơ ước từ nghề "tay trái"Đầu tư khoản tiền lớn vào loại hoa ít người trồng, một phó chủ tịch xã ở tỉnh Lâm Đồng có nguồn thu nhập khiến nhiều người mơ ước.
Nữ giám đốc ở TPHCM bỏ tiện nghi, lên núi sống thuận tự nhiênNhiều người cho rằng, bỏ qua các yếu tố tiện nghi là cổ hủ, tự làm khó mình. Tuy nhiên, theo chị Hoa, nếu biết lý do vì sao bản thân lựa chọn như vậy mỗi người chắc chắn sẽ không so sánh khó hay dễ.
Khách Tây sang Việt Nam học cày ruộng, trồng rau để về nước lên núi sốngChàng trai người New Zealand tự cầm cày, hào hứng xới xáo từng luống đất sau khi được chị Mẩy Kim (sống ở Sapa, Lào Cai) hướng dẫn tỉ mỉ.