Hà Nội làm metro nối ngoại thành với trung tâm thành phố, xây bến xe mớiNhiều dự án giao thông sẽ được Hà Nội triển khai trong thời gian tới kỳ vọng sẽ là động lực để phát triển kinh tế - xã hội và tăng trưởng của Thủ đô.
Sau mưa lớn, bờ biển Đà Nẵng ngập rác lẫn kim tiêmSông Hàn và bãi biển Đà Nẵng dồn ứ hàng tấn rác sau mưa lớn, cơ quan chức năng đã huy động công nhân, máy móc để dọn dẹp.
Xuyên Vườn quốc gia Cát Bà chứng kiến rừng bị tàn phá nặng nề vì bão YagiRừng trên đảo Cát Bà (Hải Phòng) bị tàn phá nặng nề, cây xanh chết lâu ngày thành những cành gỗ khẳng khiu, trùm phủ trắng trên suốt tuyến đường dài hơn 20km xuyên đảo.
Lương nhà giáo được xếp cao nhất, tiến sĩ giáo dục có thể nghỉ hưu muộnChính sách tiền lương của nhà giáo được ưu tiên cao nhất; nhà giáo có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ được nghỉ hưu muộn… là những chính sách mới trong dự thảo Luật Nhà giáo.
Đàn chim quý hiếm từ Campuchia bất ngờ bay "thị sát" vườn Tràm ChimĐàn chim quý hiếm bay từ Campuchia về, lượn qua Tràm Chim (Đồng Tháp) rồi lại bay đi. Khu bảo tồn này từng được coi là nhà của sếu đầu đỏ nhưng 2 năm qua không còn con sếu nào ghé qua vườn.
Ninh Bình: Nông dân lãi cả trăm triệu đồng nhờ trồng dưa hấuMỗi hecta dưa hấu cho thu hoạch 20 tấn quả, với giá thành ổn định như hiện nay nông dân ở Kim Sơn (Ninh Bình) lãi cả trăm triệu đồng/vụ. Nhiều hộ dân ở vùng bãi ngang này nhờ dưa hấu mà đổi đời.
Hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy đổ trong cơn mưa dông lớn ở Hà NộiCơn mưa lớn và gió giật mạnh lúc 15h ngày 6/9 ở Hà Nội khiến nhiều cây xanh bật gốc, gãy đổ trên đường.
"Rolls-Royce Trung Quốc" ít sử dụng, đi 2 năm mất nguyên một chiếc CamryHongqi E-HS9, mẫu xe được ví như Rolls-Royce của Trung Quốc, sau 2 năm sử dụng hiện có giá sang nhượng gần 2 tỷ đồng, ngang tiền một chiếc xe sang như Mercedes-Benz C-Class.
Ngư dân thuê xe cẩu đưa thuyền lên bờ tránh bão Trà MiKhông chủ quan với bão số 6 (bão Trà Mi), người dân các tỉnh, thành miền Trung, đặc biệt là ngư dân vùng ven biển, chủ động di chuyển, neo đậu tàu thuyền vào nơi tránh, trú an toàn.
Trao 20 suất học bổng Grobest Việt Nam đến học sinh nghèo Ninh BìnhNgày 10/1, đại diện Công ty Grobest Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí đã đến trao 20 suất học bổng cho những em học sinh nghèo vươn lên học giỏi tại trường THCS Kim Trung, huyện Kim Sơn (Ninh Bình).
Ninh Bình "loạn" bãi cát "lậu"!Hàng loạt bãi cát không phép ngang nhiên hoạt động thời gian dài nhưng không bị dẹp bỏ, chính quyền địa phương kêu khó, "bó tay" xử lý. Có không sự "tiếp tay" để bãi cát "lậu" tung hoành, các chủ bãi vô tư vi phạm luật nhưng vẫn cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật?
Dân bức xúc vì chính quyền quản lý “lỏng lẻo” đất đai bãi bồi ven biển Kim SơnViệc quản lý đất đai vùng bãi bồi ven biển Kim Sơn (Ninh Bình) những năm gần đây còn nhiều bất cập khiến người dân vô cùng bức xúc. Tình trạng chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình không đúng quy định gây dư luận xấu trong nhân dân.