IBM: Tấn công qua mạng Internet tăng 50%Chỉ riêng nửa đầu năm nay, số vụ "đột kích" người dùng trên Internet bằng cách lợi dụng các lỗ hổng bảo mật và phát tán e-mail có chứa virus đã tăng 50%, theo báo cáo mới đây của công ty máy tính IBM.
Mỹ đau đầu vì các vụ tấn công không kém vụ 11/9 "của tin tặc Iran"Phát biểu trước báo giới ngày 12/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bày tỏ lo ngại nước này đang phải đối diện với một loạt vụ tấn công qua mạng có thể gây tổn thất không kém vụ 11/9. Trong đó Iran rất có thể liên quan tới các vụ việc này.
Mỹ cảnh báo về nạn ăn cắp bí mật thương mại từ Trung QuốcPhòng thương mại Mỹ ngày 3/10 đã đưa ra cảnh báo với các doanh nghiệp nước này về tình trạng trộm cắp bí mật thương mại từ Trung Quốc. Theo đó tình hình đang trở nên ngày càng nghiêm trọng với thủ đoạn tấn công qua mạng rất tinh vi.
Tấn công kiểu cũ trở lại trong năm 2010Theo dự báo của IBM X-Force, 2010 sẽ là năm “trở lại” của những kiểu tấn công cũ. Trong đó, tấn công bằng sâu máy tính trên diện rộng sẽ lại phổ biến và Trojan vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ yếu trong các hoạt động tấn công qua mạng.
Nổi bật tuần qua: Khoảnh khắc voi nổi điên, giẫm đạp người trong lễ hộiĐoạn video ghi lại khoảnh khắc một con voi bất ngờ nổi điên, tấn công và giẫm đạp một người đàn ông tham dự lễ hội tại Sri Lanka, là một trong những hình ảnh nổi bật về thế giới động vật tuần qua.
Tin tặc ngụy trang phần mềm độc hại thành chương trình hợp pháp để lừa đảoSố liệu thống kê của hãng nghiên cứu bảo mật Kaspersky cho thấy số lượng các vụ tấn công mạng tại Việt Nam đã giảm năm thứ 4 liên tiếp.
Cuộc đối đầu giữa Patriot của Ukraine và tên lửa đạn đạo NgaTổng thống Volodymyr Zelensky cho biết, trong một trận đọ sức quyết liệt, Ukraine đã phóng 10 tên lửa Patriot trị giá 30 triệu USD để tiêu diệt 6 tên lửa đạn đạo của Nga.
Tổng thống Ukraine kêu gọi thành lập quân đội châu ÂuTổng thống Volodymyr Zelensky đã đề xuất thành lập Lực lượng vũ trang chung châu Âu với sự tham gia của Ukraine.
Nga có thể thay đổi ưu tiên tấn công ở UkraineCác chuyên gia phân tích tại Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) cho rằng Nga có thể ưu tiên tấn công Kostiantynivka ở Ukraine vào mùa xuân và mùa hè này, thay vì Pokrovsk.
Chiến sự Ukraine 15/2: Kiev giăng bẫy ở Kursk, Nga "né" đònBộ chỉ huy Ukraine quyết định rút lui khỏi Sverdlovo ở vùng Kursk nhằm tạo một cái bẫy, dẫn dụ quân Nga tấn công sâu vào khu vực rồi tổ chức phản đòn đánh thọc sườn.
Tuyết rơi dày cả mét, lao động Việt tại Nhật nghỉ làm để "tìm" ô tôMỗi mùa tuyết rơi, nhiều lao động Việt sống tại Hokkaido (Nhật Bản) phải cật lực dọn tuyết, tìm ô tô bị che lấp bên dưới để di chuyển đến công ty.
Thực hư thông tin "người đàn ông điều chỉnh đèn tín hiệu giao thông"Mạng xã hội xôn xao bài viết một người đàn ông có thể tự điều chỉnh đèn tín hiệu giao thông tại nút giao Khuất Duy Tiến - Đại lộ Thăng Long. Phòng CSGT Hà Nội lên tiếng về thông tin này.