IBM: Tấn công qua mạng Internet tăng 50%Chỉ riêng nửa đầu năm nay, số vụ "đột kích" người dùng trên Internet bằng cách lợi dụng các lỗ hổng bảo mật và phát tán e-mail có chứa virus đã tăng 50%, theo báo cáo mới đây của công ty máy tính IBM.
Mỹ đau đầu vì các vụ tấn công không kém vụ 11/9 "của tin tặc Iran"Phát biểu trước báo giới ngày 12/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bày tỏ lo ngại nước này đang phải đối diện với một loạt vụ tấn công qua mạng có thể gây tổn thất không kém vụ 11/9. Trong đó Iran rất có thể liên quan tới các vụ việc này.
Mỹ cảnh báo về nạn ăn cắp bí mật thương mại từ Trung QuốcPhòng thương mại Mỹ ngày 3/10 đã đưa ra cảnh báo với các doanh nghiệp nước này về tình trạng trộm cắp bí mật thương mại từ Trung Quốc. Theo đó tình hình đang trở nên ngày càng nghiêm trọng với thủ đoạn tấn công qua mạng rất tinh vi.
Tấn công kiểu cũ trở lại trong năm 2010Theo dự báo của IBM X-Force, 2010 sẽ là năm “trở lại” của những kiểu tấn công cũ. Trong đó, tấn công bằng sâu máy tính trên diện rộng sẽ lại phổ biến và Trojan vẫn tiếp tục đóng vai trò chủ yếu trong các hoạt động tấn công qua mạng.
Cầu rung lắc dữ dội giữa siêu bão Phượng Hoàng ở PhilippinesMột đoạn video đã ghi lại khoảnh khắc cầu ở Philippines rung lắc dữ dội do ảnh hưởng của siêu bão Phượng Hoàng (Fung - Wong).
Chiến sự Ukraine 10/11: Kiev giải vây thất bại, dừng kháng cự ở PokrovskTrong tuần qua, mọi nỗ lực của quân đội Ukraine nhằm phá vỡ vòng vây tại Pokrovsk và Mirnograd đều thất bại, dẫn đến tổn thất nặng nề. Sự kháng cự có tổ chức ở Pokrovsk đã cơ bản chấm dứt.
Ukraine tiết lộ hoạt động tác chiến ở điểm nóng PokrovskTại Pokrovsk ở miền Đông, quân đội Ukraine đang tiến hành các hoạt động tìm kiếm và tấn công để phát hiện và đẩy lùi binh sĩ Nga.
Dinh tổng thống Ukraine mất điện giữa cuộc phỏng vấn của ông ZelenskyUkraine đối mặt với tình trạng mất điện luân phiên ở hầu khắp khu vực trong bối cảnh Nga tăng cường tập kích vào hạ tầng năng lượng của Ukraine.
Ukraine truy tố chỉ huy tổ chức lễ trao thưởng khiến Nga tập kích IskanderChỉ huy một tiểu đoàn hệ thống không người lái của Ukraine đã bị truy tố vì tắc trách sau khi tổ chức một buổi lễ trao thưởng cho binh sĩ tại tỉnh Dnipropetrovsk hồi đầu tháng này, bất chấp lệnh cấm.
Bộ trưởng Công an: Không một quốc gia nào có thể tự bảo đảm an ninh mạngBộ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh an ninh mạng là thách thức toàn cầu, không quốc gia hay bộ ngành nào có thể tự bảo vệ, đòi hỏi hợp tác chặt chẽ và ứng phó đồng bộ.
Clip “cô gái xỏ giày có rắn nấp bên trong” nổi bật tuần quaĐoạn video ghi lại khoảnh khắc cô gái xỏ giày mà không hay biết bên trong chiếc giày có một con rắn ẩn nấp, là một trong những clip nổi bật mạng xã hội tuần qua.
Nam sinh viên bị thao túng tâm lý, mất tiền oan vì tin nhắn “cô đơn quá!”Thủ đoạn lợi dụng sự thương cảm của người khác được nhắc đến là một trong những nguyên nhân khiến nhiều nam sinh viên sập bẫy lừa đảo, mất tiền oan.