Nga lộ thời điểm trang bị tàu ngầm ‘cái chết thầm lặng’Tổng giám đốc Nhà máy đóng tàu Admiral Verfi ông Alexei Buzakov cho biết, tàu ngầm điện – diesel mang tên Kronstadt sẽ được hạ thủy vào năm 2019 và biên chế cho Hải quân Liên bang Nga một năm sau đó.
Tàu ngầm Kilo thế hệ mới của Nga có gì đặc biệt?Loạt 6 tàu ngầm điện-diesel Dự án 636.3 lớp Varshavyanka (tàu ngầm Kilo) đang được đóng cho Hạm đội Thái Bình Dương của Nga sẽ được trang bị các thiết bị kỹ thuật radio cải tiến và hệ thống hỗ trợ sự sống mới, tổng tư lệnh Hải quân Nga Vladimir Korolyov vừa nói tại xưởng đóng tàu quân sự Admiralty hôm thứ Hai.
Nga ký bàn giao tàu ngầm đầu tiên cho Việt Nam tháng 11 tớiHãng tin Interfax – AVN dẫn tin từ tổ hợp công nghiệp quân sự Nga cho biết, nhà máy đóng tàu Admiralty trong năm nay sẽ ký bàn giao cho Hải quân Việt Nam chiếc tàu ngầm điện- diesel đầu tiên của dự án 636 Varshavyanka trong số 6 chiếc theo hợp đồng.
Nga phản bác tin đồn tàu ngầm bị hỏng nặng, phải nổi lên gần PhápNga lên tiếng sau khi xuất hiện tin đồn rằng tàu ngầm diesel của nước này bị hỏng khiến nó phải nổi lên ở gần Pháp.
Tổng thống Mỹ "bật đèn xanh" để Hàn Quốc đóng tàu ngầm hạt nhânTổng thống Mỹ Donald Trump hôm 29/10 cho biết Hàn Quốc có thể chế tạo tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.
Ấn Độ chi 2 tỷ USD thuê tàu ngầm hạt nhân NgaẤn Độ sẽ trả khoảng 2 tỷ USD để thuê một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân từ Nga sau nhiều năm đàm phán.
100% khách hàng sinh hoạt tại đặc khu Phú Quốc được cấp điện trở lạiTính đến sáng ngày 3/12, 100% khách hàng sinh hoạt tại đặc khu Phú Quốc đã được cấp điện trở lại sau sự cố cáp ngầm 110kV Hà Tiên - Phú Quốc, trong đó có khoảng 6.100 khách hàng khu vực Bắc Phú Quốc cấp điện luân phiên.
Vũ khí giúp chiến hạm kỳ cựu của Anh trở thành "sát thủ săn ngầm"HMS Richmond, chiến hạm đã phục vụ hàng chục năm trong Hải quân Anh, nhưng vẫn sở hữu vũ khí mạnh mẽ, có thể đe dọa tới đội tàu ngầm uy lực của các đối thủ.
Thái Lan ký thỏa thuận sửa đổi để mua tàu ngầm của Trung QuốcThái Lan và Trung Quốc ký lại thỏa thuận có một số sửa đổi để Bắc Kinh cung cấp cho Bangkok tàu ngầm.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc ủng hộ đóng tàu ngầm hạt nhân nội địaBộ trưởng Quốc phòng Ahn Gyu-back ngày 5/11 bày tỏ ủng hộ đối với ý tưởng đóng tàu ngầm hạt nhân tại một xưởng đóng tàu của Hàn Quốc thay vì một cơ sở của Mỹ, viện dẫn năng lực đóng tàu của nước này.
00:09Pin sạc dự phòng phát nổ và bốc cháy dữ dội trong túi một hành khách đi tàuCamera giám sát tại một nhà ga tàu điện ngầm ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã ghi lại được khoảnh khắc một viên pin sạc dự phòng đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy dữ dội.
Metro số 1 TPHCM được báo Nhật trao giải dịch vụ xuất sắcTuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên được vinh danh tại giải thưởng Sản phẩm và dịch vụ xuất sắc năm 2025 do báo Nikkei bình chọn.