Đài Loan nói Trung Quốc điều hơn 20 máy bay, tàu chiến áp sát hòn đảoĐài Loan cáo buộc Trung Quốc điều hàng loạt máy bay chiến đấu và tàu chiến hoạt động gần hòn đảo và vượt qua đường trung tuyến ở eo biển.
Iran tuyên bố phóng tên lửa tấn công tàu sân bay MỹIran tuyên bố nhắm mục tiêu vào tàu sân bay USS Abraham Lincoln của Mỹ trong một cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV).
“Át chủ bài” mạnh nhất của Iran ở eo biển Hormuz khiến Mỹ dè chừngVũ khí của Iran tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, có thể gây thiệt hại đáng kể cho hoạt động vận tải hàng hải qua eo biển Hormuz.
Tổng thống Mỹ cảnh báo Iran, khuyên tàu hàng can đảm đi qua eo biển HormuzTổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các tàu hàng “can đảm” đi qua eo biển Hormuz, bất chấp cảnh báo của Iran.
Cháy trên tàu sân bay lớn nhất thế giới của Mỹ gần IranMột vụ cháy xảy ra trên tàu sân bay USS Gerald R. Ford của Mỹ hoạt động trên Biển Đỏ để tham gia chiến dịch tập kích Iran, khiến hai thủy thủ bị thương.
Mỹ nghi Iran bắt đầu rải thủy lôi ở eo biển HormuzTruyền thông Mỹ dẫn nguồn tin từ quan chức nước này cho biết, Iran dường như đã bắt đầu rải thủy lôi tại tuyến đường huyết mạch Hormuz, động thái có thể khiến khủng hoảng năng lượng thêm phức tạp.
"Quân bài" Hormuz và bóng ma khủng hoảng dầu mỏ năm 2026Không phải một căn cứ quân sự hay một đại đô thị, eo biển Hormuz mới chính là “yết hầu” kinh tế toàn cầu. Trong bàn cờ địa chính trị Trung Đông, Hormuz là lá bài chiến lược quan trọng nhất của Iran.
Loạt tàu bị tấn công, Iran nêu điều kiện để đi qua eo biển HormuzIran tuyên bố không đóng cửa eo biển Hormuz, nhưng có quyền bảo đảm an ninh cho tuyến đường vận tải quan trọng này.
Thủy lôi: Vũ khí có thể phong tỏa cả một eo biểnDù thường ít được chú ý, thủy lôi lại là loại vũ khí gây thiệt hại cho tàu chiến nhiều nhất trong chiến tranh hải quân hiện đại.
Mỹ tiết lộ thời điểm quân đội dự kiến hộ tống tàu chở dầu đi qua HormuzTheo quan chức cấp cao Mỹ, Washington đang tập trung nguồn lực để tập kích Iran nên chưa thể thực hiện nhiệm vụ hộ tống tàu chở dầu qua eo biển Hormuz.
Vì sao hải quân Mỹ vẫn do dự khơi thông "điểm nghẽn" tại Hormuz?Mỹ vẫn chưa bắt đầu hộ tống các tàu chở dầu qua eo biển Hormuz như tuyên bố, do đây được xem là một nhiệm vụ rủi ro rất cao trong bối cảnh cuộc chiến với Iran đang leo thang.
Thuyền viên kể nỗi ám ảnh khi mắc kẹt ở cửa ngõ HormuzCuộc xung đột đang diễn ra giữa Mỹ, Israel với Iran khiến eo biển Hormuz trở thành điểm nghẽn nguy hiểm.