Khám phá thủ phủ "vàng xanh" Sà Dề Phìn, tỉnh Lai ChâuVùng chè cổ Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) có hơn 1.000 gốc cây chè cổ thụ. Đây là điểm nhấn thu hút khách du khách, cũng là một trong những định hướng trọng tâm của chính quyền huyện.
Người mẹ bất lực nhìn con trai bị lũ cuốn trôi trong lúc xung kích cứu hộTrong lúc xung kích giúp dân, anh Hơn (22 tuổi, ở huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) bị lũ cuốn trôi. Bố mẹ anh và nhiều hàng xóm chứng kiến tìm cách cứu vớt nhưng không thành vì nước chảy quá mạnh.
Thương hiệu TH true TEA ra mắt trà trái cây cao cấp, tự nhiênKết hợp hài hòa trà xanh và trà đen cùng nước ép trái cây tự nhiên, dòng trà mới của TH true TEA ra mắt từ tháng 8/2024 mang đến trải nghiệm uống tươi mới, thơm ngon, đậm đà cho người dùng, đặc biệt là giới trẻ.
Trải nghiệm làm bánh Trung thu chuẩn khách sạn theo đầu bếp Hong KongĐầu bếp Li Jian Chuan cho biết, cách làm bánh Trung thu không khó nhưng vỏ bánh đúng chuẩn khi hoàn thiện phải thơm, mỏng, phủ một lớp màu vàng nâu óng ánh.
Ăn bánh trung thu nên uống loại trà nào cho hợp?Thưởng thức bánh trung thu cùng ấm trà nóng hổi để Rằm tháng tám thật trọn vẹn, ý nghĩa.
Mê say cùng hương trà miền di sảnChát mà lại thanh, ngọt dịu mà ngậy béo, đằm thắm, cá tính, đầy quyến rũ… chính là một vài chi tiết nổi trội để miêu tả những chén trà được thu hái từ vùng quần thể cây di sản ở hai địa danh Tà Xùa - Sơn La và Sùng Đô - Yên Bái.
Trà "cắm tăm", cách thưởng trà độc nhất vô nhịTrà "cắm tăm" là cách pha trà đặc biệt. Chén trà đậm đặc đến nỗi nếu cắm que tăm vào vẫn có thể đứng thẳng trong chén.
Trà xanh từ thiên nhiên có gì khác?Khác với trà đen hay một số loại trà xanh, trà xanh Lipton được chế biến ngay sau khi hái, sử dụng phương pháp kết hợp giữa sao khô và hấp để bảo toàn chất dinh dưỡng cũng như giữ được hương vị, màu sắc “chuẩn trà xanh”.
Bỏ việc lương cao, ra vỉa hè bán món đường phố kiếm trăm triệu đồng/thángĐam mê ẩm thực và khao khát khởi nghiệp, chị Trinh quyết định nghỉ việc văn phòng, mở tiệm bán trà sữa trên vỉa hè, kiếm hàng chục triệu đồng/ngày.
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
Món trà "vừa chua vừa chát" khách ưa chuộng hơn cà phê ở Hải PhòngMột cốc trà dậy mùi thơm của hoa cúc, có vị chua dịu của quất, chút giòn giòn lạ miệng từ táo đỏ sấy khô,... được nhiều thực khách đất Cảng yêu thích, uống vài lần mỗi ngày cũng không chán.
Trà xanh Không độ giữ nguyên chất lá trà Thái Nguyên?Theo số liệu của Nielsen Việt Nam công bố vào cuối năm 2015, có tới gần 80% người tiêu dùng đánh giá Trà xanh Không độ có vị chát đặc trưng của lá trà so với các sản phẩm cùng loại. Đâu là nguyên nhân của sự khác biệt này?