Trà xanh từ thiên nhiên có gì khác?

Khác với trà đen hay một số loại trà xanh, trà xanh Lipton được chế biến ngay sau khi hái, sử dụng phương pháp kết hợp giữa sao khô và hấp để bảo toàn chất dinh dưỡng cũng như giữ được hương vị, màu sắc “chuẩn trà xanh”.

Trà xanh và trà đen thực chất là “anh em một nhà” khi cùng bắt nguồn từ một loại cây mang tên Camellia Sinensis (dân gian gọi là cây trà). Tuy nhiên, hai loại trà này lại khác nhau ở quá trình “thép đã tôi thế đấy” để chế biến thành loại thức uống mang phong vị và giá trị dinh dưỡng riêng.

Trà xanh tươi mới, trà đen chát đậm

Sự khác nhau của các chủng loại trà chủ yếu nằm ở mức độ oxy hóa – yếu tố tác động đến màu sắc và hương vị của trà. Cụ thể, trà đen có mức độ oxy hóa cao nhất, ngược lại trà xanh không áp dụng quá trình oxy hoá. Nếu như trà đen dùng kỹ thuật ủ cho lên men sau khi phơi khô thì trà xanh Lipton được chế biến ngay sau khi thu hái để ngăn chặn quá trình lên men và giữ được màu tự nhiên của lá trà cùng hương vị thuần nguyên. Cũng từ kỹ thuật xử lý này, trà xanh Lipton có sắc trong xanh còn trà đen lại có màu nâu gỗ thâm trầm. Trà đen hậu vị chát đậm, khi uống chất trà từ từ thấm đẫm vào cơ thể. Trà xanh Lipton lại mang vị chát dịu tươi mới, đánh thức các giác quan một cách nhẹ nhàng, sảng khoái.

Cách xử lý, chế biến cho ra trà xanh hay trà đen với hương, vị, màu, tinh chất khác nhau
Cách xử lý, chế biến cho ra trà xanh hay trà đen với hương, vị, màu, tinh chất khác nhau

Về giá trị dinh dưỡng, trà đen chứa nhiều chất chát, kalium và fluor. Trà xanh lại có nhiều sinh tố C, tiền sinh tố A và kẽm hơn. Nếu trà đen hữu ích để chống lão hóa, bổ sung chất dinh dưỡng thực vật cho cơ thể thì trà xanh lại đa dạng về mặt tác dụng nhờ nhóm hoạt chất thông mạch và phòng ngừa ung thư. Với tác dụng kháng oxy hóa, từ lâu trà xanh là thành phần quen thuộc trong nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Đặc biệt, nhờ quy trình chế biến ngay sau khi hái, đồng thời sử dụng phương pháp kết hợp sao khô và hấp nên tinh chất trong trà xanh Lipton được lưu giữ trọn vẹn hơn.

Định vị khác biệt của trà xanh Lipton

Có thể thấy, khác biệt giữa trà xanh và trà đen khá rõ ràng. Tuy nhiên, bản thân các loại trà xanh cũng có sự khác biệt nhất định.

Trà càng ở vùng núi cao, được thu hoạch cẩn thận và không sử dụng chất hóa học trong suốt vòng đời sẽ cho ra lá trà ngon, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Trà xanh Lipton sử dụng nguồn nguyên liệu từ hai vùng trà nổi tiếng ở Châu Á là Nilgiri (Nam Ấn Độ) với hương vị thanh tao, tươi mới và các đồi trà ở Indonesia – vốn nổi danh vì có lượng catechin, một chất chống ôxy hóa tự nhiên cao nhất thế giới. Đồng thời, 100% sản lượng trà xanh Lipton mới được thu hoạch tại các nông trường trà này đã được Rainforest Alliance (Hội Bảo vệ Rừng nhiệt đới) chứng thực trong việc bảo vệ môi trường, đảm bảo môi trường sống của nông dân nhằm mang đến loại trà không thuốc trừ sâu, không lẫn tạp chất an toàn cho sức khỏe.

Trà xanh Lipton 100% từ thiên nhiên với nguồn nguyên liệu đảm bảo cùng quy trình chế biến riêng
Trà xanh Lipton 100% từ thiên nhiên với nguồn nguyên liệu đảm bảo cùng quy trình chế biến riêng

Nếu khí hậu, thổ nhưỡng, độ cao quyết định đến 70% chất lượng thì trà có hình thái, hương vị ra sao lại phụ thuộc vào quy trình chế biến. Khác với một số loại trà xanh chỉ sử dụng phương pháp sao khô cho ra màu nước cam đỏ, hương vị nồng đậm, trà xanh Lipton được chế biến với phương pháp kết hợp sao khô và hấp nên lưu giữ được hương trà tươi mới, vị chát dịu, sắc trà xanh trong tự nhiên.

Thưởng thức trà xanh hay trà đen tùy thuộc vào sở thích và mục đích của mỗi người. Tuy nhiên, cần cân nhắc để có thể chọn đúng loại trà với hương, vị, màu “chuẩn thiên nhiên” và mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Tận hưởng ngay các công dụng tốt của trà xanh Lipton bằng cách truy cập www.facebook.com/LiptonTeaVietnamtiki.vn để tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua sản phẩm trà xanh túi lọc Lipton hương vị tươi mới, tốt cho sức khỏe.