Giáo viên nghỉ hưu có thể được đi dạy như giáo viên chính thứcBộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về nhà giáo hợp đồng toàn thời gian sau khi nghỉ hưu, trong đó lần đầu tiên đề xuất cho giáo viên đã nghỉ hưu có thể tiếp tục giảng dạy.
Cơ chế mới hỗ trợ trọn “vòng đời” người lao độngSàn việc làm quốc gia trên nền tảng số cho phép người lao động tìm việc, ứng tuyển, phỏng vấn và tiếp cận chính sách thất nghiệp trên một hệ thống, hướng tới liên thông dữ liệu toàn thị trường.
Tướng Mỹ: Iran có thể chống chịu các cuộc tấn công "ít nhất vài năm"Một vị tướng Mỹ đã nghỉ hưu dự đoán về khả năng chịu đựng của Iran khi đương đầu với Mỹ và Israel, đồng thời cho rằng Washington đang đối diện với áp lực nhất định.
Công chức nghỉ hưu từ tháng 11 có được đánh giá, xếp loại cuối năm?Bộ Nội vụ cho hay tại thời điểm đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm, công chức đã nghỉ hưu trước đó không còn trong danh sách quản lý của cơ quan thì không được đánh giá xếp loại cuối năm.
Nam tài xế xe ôm công nghệ bỏ nghề, học lại đại học năm 26 tuổiNhững cuốc xe thu nhập thấp, những giờ bám bụi đường phố đầy mệt mỏi đã khiến Minh Tuân, tài xế xe ôm công nghệ, quyết định bỏ công việc này và quay lại giảng đường đại học.
Ba lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang nghỉ hưu trước tuổi, thôi việcTỉnh ủy An Giang đã trao quyết định nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc cho 3 cán bộ gồm nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Phó chủ tịch UBND tỉnh.
Chánh Thanh tra tỉnh Phú Thọ Nguyễn Tiến Sinh xin nghỉ hưu trước tuổiChánh Thanh tra tỉnh Phú Thọ Nguyễn Tiến Sinh được nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng cá nhân.
Chuyện hộ lý 98 tuổi nằm một chỗ 3 năm tại bệnh viện cổ nhất Việt NamHơn nửa thế kỷ gắn bó với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, những ngày cuối đời, “má Năm” Nguyễn Thị Thân được chính nơi mình dành cả thanh xuân cống hiến cưu mang, cứu mạng nhiều lần.
Bộ Chính trị đồng ý cho 2 Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương nghỉ công tácHai Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương là ông Hoàng Đăng Quang và ông Nguyễn Quang Dương sẽ nghỉ công tác từ 1/3 và nghỉ hưu từ 1/12, theo kết luận của Bộ Chính trị.
Những thành công được cả xã hội ghi nhận của ngành Nội vụCán bộ hưu trí Bộ Nội vụ vui mừng trước những thành tựu của Bộ trong năm 2025, hoàn thành rực rỡ những nhiệm vụ nặng nề trong một năm đầy khó khăn.
Chế độ lương hưu tăng thêm có rủi ro không?Bảo hiểm hưu trí bổ sung là tự nguyện và có rủi ro vì Nhà nước không bảo đảm kết quả. Tuy nhiên, tài sản của người lao động được bảo vệ nhờ nguyên tắc giám sát độc lập và giới hạn đầu tư an toàn.
Đóng một lần BHXH cho thời gian còn thiếu, hưởng chế độ hưu trí suốt đờiHai trường hợp đầu tiên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được nhận quyết định hưởng lương hưu hàng tháng theo quy định mới của Luật BHXH năm 2024.