Đại đô thị Eco Retreat: Động thổ Trường Phổ thông liên cấp Edison quy mô 3.600 học sinhSáng 29/1, tại đại đô thị Eco Retreat, nhà sáng lập Ecopark và hệ thống trường phổ thông liên cấp Edison tổ chức lễ động thổ Trường PTLC Edison Schools - tổ hợp giáo dục tiên phong đổi mới sáng tạo, quy mô đào tạo đến 3.600 học sinh mỗi năm.
Chiêm ngưỡng tranh quý của Bùi Xuân Phái lần đầu hồi hương sau 50 năm xa xứBức tranh "Tuồng đời" của danh họa Bùi Xuân Phái là một trong những kiệt tác lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam sau cuộc hồi hương đặc biệt từ Pháp.
Nữ họa sĩ và hành trình kể chuyện văn hóa Việt bằng sơn dầuTrở về từ các triển lãm tại châu Âu, họa sĩ gốc Huế Lê Trang giới thiệu 36 tác phẩm sơn dầu, kể câu chuyện di sản, người phụ nữ Việt và sức mạnh của sự dịu dàng.
Đỗ Thị Hải Yến viên mãn bên chồng, kể cuộc gặp nghệ thuật đáng nhớ tại PhápNữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến chia sẻ cuộc sống hôn nhân trọn vẹn, niềm hạnh phúc khi có ông xã đồng điệu về tâm hồn nghệ thuật.
Họa sĩ Lê Hữu Hiếu nhận bằng khen của UBND TPHCMUBND TPHCM vừa tặng bằng khen cho hoạ sĩ Lê Hữu Hiếu về những đóng góp đối với các sự kiện chính trị nổi bật của thành phố năm 2025.
Vẻ đẹp dịu dàng của thiếu nữ Việt qua góc nhìn hội họa tối giảnVới hơn 30 tác phẩm sơn dầu được thực hiện trong 8 năm, họa sĩ Trung Sơn mang đến một góc nhìn mới mẻ về chân dung phụ nữ Việt, lấy sự tối giản làm ngôn ngữ để kết nối tâm hồn người xem.
Triển lãm “Sắc màu Đỗ Hữu Huề” tái hiện sự nghiệp của họa sĩ tài hoaHơn 100 tác phẩm đa dạng chất liệu được trưng bày tại Hà Nội, thể hiện tài năng, tâm huyết của họa sĩ Đỗ Hữu Huề, người thầy tận tâm, nghệ sĩ tài hoa.
Chữ Thị, chữ Văn trong tên người Việt đẹp hay xấu?Chữ Thị, Văn trong tên người Việt trở thành tâm điểm tranh luận trên mạng xã hội. Có người cho rằng đó là dấu vết lỗi thời, có người phản biện coi việc chê bai là biểu hiện thiếu hiểu biết lịch sử.
NSND Như Quỳnh say mê trước tranh sơn dầu làng quê và hoa senHơn 40 tác phẩm sơn dầu khắc họa làng quê Việt Nam và hoa sen, gợi nhớ ký ức tuổi thơ và những trải nghiệm riêng của các họa sĩ qua từng đường nét và màu sắc.
Họa sĩ Phan Ngọc Khuê: 40 năm miệt mài dệt họa di sản dân tộcVới 50 tác phẩm trải dài qua bốn thập kỷ, họa sĩ Phan Ngọc Khuê không chỉ vẽ nên vẻ đẹp của các dân tộc mà còn gửi gắm lòng tri ân sâu sắc tới người vợ và gia đình mình.
Chuyện đằng sau bức tranh vẽ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa trở về Việt NamHai tác phẩm “Niềm tin” và “Đón thương binh về làng” của họa sĩ Đặng Thị Khuê trở về Việt Nam sau nhiều thập kỷ lưu lạc đã mang đến cảm xúc đặc biệt với con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Phan Đăng Hoàng đưa tranh sơn mài Nguyễn Gia Trí đến sàn thời trang MilanSau lần đầu gây dấu ấn tại Milano Fashion Week năm 2024, nhà thiết kế (NTK) Phan Đăng Hoàng tiếp tục đưa thời trang Việt đến Milano Fashion Week Xuân Hè 2026 vào cuối tháng 9.