EU gia hạn trừng phạt kinh tế NgaLãnh đạo của các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ngày 22/6 đã nhất trí kéo dài các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga thêm 6 tháng, sau khi cáo buộc Moscow không thực hiện các cam kết liên quan tới cuộc xung đột tại Ukraine.
Bất chấp lệnh trừng phạt, kinh tế Nga vẫn tăng trưởng vượt dự báoNga đã phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế chưa từng có từ phương Tây sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây cho thấy nước này đang phục hồi rất mạnh mẽ.
Phương Tây sẽ tiếp tục trừng phạt kinh tế NgaBáo chí Nga dẫn các nguồn tin cho rằng Mỹ sẽ tiếp tục áp dụng các lệnh trừng phạt nhằm vào một số lĩnh vực cụ thể của nền kinh tế Nga và chúng có thể đụng chạm đến lĩnh vực chế tạo máy cũng như tăng cường cô lập các công ty Nga khỏi thị trường vay vốn bên ngoài. Tuy nhiên, ít có khả năng Mỹ xem xét cấm cung cấp dược phẩm cho Nga.
EU nhất trí gia hạn trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 thángTheo quyết định gia hạn của Liên minh châu Âu (EU), các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga sẽ kéo dài đến cuối tháng 7 năm nay thay vì tháng 1 như kế hoạch trước đó.
Chiến lược vàng giúp Nga vô hiệu hóa 16.000 lệnh trừng phạt của phương TâyBất chấp phương Tây liên tục áp lệnh trừng phạt, kinh tế Nga vẫn tăng trưởng 3,6% trong năm 2023 và được dự đoán tăng 2,6% trong năm 2024.
Nga – phương Tây tái diễn đối đầuKhi Mỹ bắn tiếng triển khai vũ khí tới các nước thuộc Liên Xô (cũ), Liên minh châu Âu (EU) kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế Nga, cuộc đối đầu Nga – phương Tây xoay quanh vấn đề Ukraine đang có dấu hiệu bùng phát trở lại.
Mỹ tiếp tục chặn bắt tàu dầu ngoài khơi VenezuelaMỹ chặn bắt tàu chở dầu thứ ba ngoài khơi Venezuela trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh phong tỏa mọi tàu dầu bị trừng phạt ra, vào Venezuela.
Ukraine tính toán gì khi tập kích vào "hạm đội bóng tối" của Nga?Giới quan sát nhận định, Ukraine đang mở rộng nỗ lực nhằm vào các tàu chở dầu trong "hạm đội bóng tối" của Nga để làm giảm nguồn ngân sách cho cỗ máy chiến sự của Moscow.
Trung Quốc mua vàng nhiều kỷ lục từ NgaTrung Quốc đã mua một lượng vàng nhiều kỷ lục từ Nga trong tháng 11, với doanh số tăng lên gần 1 tỷ USD, hãng RIA Novosti đưa tin, dẫn dữ liệu từ hải quan Trung Quốc.
Phó Thủ tướng Italy: 19 gói trừng phạt Nga làm suy yếu kinh tế châu ÂuLãnh đạo cấp cao của chính phủ Italy thừa nhận các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga vì chiến sự ở Ukraine đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế châu Âu.
Mỹ bắt tàu dầu ngoài khơi Venezuela sau tuyên bố phong tỏaMỹ bắt giữ thêm một tàu chở dầu ngoài khơi Venezuela, gia tăng sức ép lên Caracas sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp đặt lệnh phong tỏa đối với các tàu vận chuyển dầu bị trừng phạt.
Nga ước tính châu Âu thiệt hại nghìn tỷ USD vì cấm vận MoscowNga cho rằng châu Âu đã thiệt hại lớn về mặt kinh tế sau khi áp dụng hàng loạt biện pháp trừng phạt với Moscow trong những năm qua.