Những nhà "có điều kiện" không tiếc tay, vung tiền triệu mua trứng cá lócTrứng cá lóc, đặc biệt là cá lóc bông nổi tiếng đắt đỏ, quý hiếm bởi chúng chỉ cho trứng duy nhất vào một mùa trong năm.
Chuỗi bán lẻ hiện đại nướng cá lóc bán ngay tại cửa hàng ngày vía Thần TàiNhiều người dân tại TPHCM bất ngờ khi bắt gặp nhân viên chuỗi bán lẻ đứng ngay trước cửa hàng, nhóm than, nướng cá lóc bán cho khách mua cúng ngày vía Thần Tài.
Cách người dân 3 miền vía thần tàiTừ thành thị đến miền quê, người dân ở mỗi tỉnh thành trên cả nước đều có cách xin vía may mắn khác nhau trong ngày thần tài, từ mua vàng đến chọn mua vài tờ vé số như một cách gửi gắm hy vọng may mắn đầu năm.
Đặc sản chỉ có trong lũ đầu mùa, dân chong đèn vớt kiếm tiền triệu mỗi đêmLũ từ thượng nguồn đổ về khiến nước sông Thu Bồn dâng cao, con lịch (lạch) cũng theo dòng nước xuôi về hạ lưu. Tận dụng thời điểm này, người dân sẵn sàng dụng cụ để săn “lộc trời”.
Cầm 100.000 đồng có thể ăn gì khi đến chợ đêm ở bến Ninh Kiều?Khi nhắc đến du lịch Cần Thơ, chợ đêm ở bến Ninh Kiều là một điểm đến thú vị. Tại đây, du khách không chỉ thỏa sức mua sắm mà còn tha hồ khám phá ẩm thực chỉ với 100.000 đồng.
Bất chấp mưa bão, người dân vẫn đổ xô ra đồng kiếm “lộc trời”Mưa lớn liên tục do ảnh hưởng của bão số 10 khiến nước ở các sông, kênh rạch tại Đà Nẵng lên cao. Tận dụng thời điểm này, nhiều người dân đã chuẩn bị dụng cụ đi săn “lộc trời”.
Tại sao người miền Nam cúng cá lóc ngày vía Thần Tài?Tùy theo phong tục, tập quán từng vùng miền mà mâm cúng dâng Thần Tài ngày mùng 10 hằng năm sẽ khác nhau. Thế nhưng trong văn hóa người miền Nam sẽ luôn phải có cá lóc nướng, mía, thịt heo quay…
Cá lóc được người Việt ưa chuộng lại trở thành loài xâm lấn nguy hiểm ở MỹLoài cá vốn quen thuộc được nhiều người Việt ưa chuộng lại đang trở thành một trong những sinh vật xâm lấn nguy hiểm khiến chính quyền nhiều địa phương ở Mỹ phải lên tiếng cảnh báo.
Chuyên gia gợi ý giờ đẹp cúng Thần Tài năm 2026 và văn khấn Thần TàiNgày vía Thần Tài năm 2026 rơi vào thứ năm ngày 26/2. Nhiều gia đình Việt sửa soạn các mâm lễ cúng Thần Tài bởi tin rằng, đây là ngày mà Thần Tài giáng trần và ban phát tài lộc cho nhân gian.
Một gia đình huy động 20 thành viên nướng 5 tấn cá lóc bán dịp vía Thần tàiTrước ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), gia đình ông Nguyễn Trung (64 tuổi, quận Tân Phú, TPHCM) đã huy động hơn 20 thành viên, nướng gần 5 tấn cá lóc để bán cho người dân về cúng.
Ồ ạt đào đất ruộng nuôi cá lóc giống vì lãi khủngTrước lợi nhuận cả chục triệu đồng/tháng từ nghề ương cá lóc giống nên hàng trăm nông dân An Giang đã mạnh dạn lấy đất trồng lúa đào ao ương cá lóc giống bất chấp khuyến cáo của chính quyền địa phương về những rủi ro có thể xảy ra khi lượng cung nhiều hơn cầu.
18 cặp cá lóc bông "đổi" được... 2.000 giạ lúaNăm 1997, ông Ký lên TPHCM mua 18 cặp cá lóc bông về nuôi. Sau 6 tháng chăm sóc, ông cho cá đẻ lứa đầu tiên. Không ngờ mỗi ổ trứng nở từ 8.000 - 10.000 con. Với giá bán 500 đồng/con, tiền thu được ông Ký mua được 2.000 giạ lúa.