Đắp lá thuốc trị rắn cắn bệnh nhân bị rối loạn đông máuTrở về dọn căn nhà sau nhiều năm bỏ hoang, bà H. không may bị rắn chàm quạp cắn. Nạn nhân được đưa đi đắp thuốc nam nhưng rơi vào tình trạng lơ mơ phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ xác định, bệnh nhân bị nhiễm độc nặng, rối loạn đông máu phải điều trị tích cực.
Điều trị rắn cắn bằng lá cây, bị hoại tử bàn chânNgày 2/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống (Thanh Hóa) cho biết vừa tiếp nhận, cứu chữa cho bệnh nhân Lê Xuân Đủ (80 tuổi, ở thôn Tân Thành, xã Thanh Tân (huyện Như Thanh) bị rắn cắn vào bàn chân.
Bé trai nguy kịch vì trị rắn cắn ở thầy langĐang trèo cây hái mận, cậu bé 8 tuổi bị con rắn lục đuôi đỏ lao tới cắn vào gót chân. Người nhà ga-rô chân rồi đưa bé đến thầy lang nhờ chưa trị. Một ngày sau cháu rơi vào lơ mơ và chuyển tới bệnh viện trong tình trạng rối loạn đông máu nặng.
Hoại tử chân vì điều trị rắn cắn ở nhà thầy langLao ra từ gầm giường, con rắn bành mang cắn trúng gót chân bé L.T.N (12 tuổi, ở Hàm Tân, Bình Thuận). Nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, sau nhiều ngày cấp cứu bệnh nhi đã qua được nguy kịch nhưng bàn chân bị hoại tử nặng.
Mất cắp khi đi chữa rắn cắn, người đàn ông “cầu cứu” CSGTSau khi chữa trị rắn cắn, ông Hùng bắt xe từ Hà Tĩnh về quê ở Đồng Nai nhưng lại bắt nhầm xe ra Hà Nội và bị kẻ gian lấy cắp hết tiền. Bơ vơ giữa đất thủ đô, ông Hùng tìm đến chốt Cảnh sát giao thông “cầu cứu” và được các chiến sĩ nhiệt tình giúp đỡ.
Bị rắn lục đuôi đỏ cắn, người đàn ông cầm "hung thủ" đến cho bác sĩ xemBị con rắn lục đuôi đỏ cắn vào mu bàn chân, người đàn ông 44 tuổi liền bắt con rắn chạy đến Trại rắn Đồng Tâm để điều trị và đưa "hung thủ" cho bác sĩ xem.
Xử lý sai cách khi bị rắn hổ mang cắn, người đàn ông không qua khỏiNgười đàn ông 34 tuổi, khi đi đánh cá bị rắn hổ mang cắn vào cánh tay phải. Tuy nhiên, thay vì đến bệnh viện, anh tìm đến thầy lang trong làng để bôi cao, trích rạch máu và đắp lá thuốc.
Rắn độc "nấp" trong nhà vệ sinh cắn người vừa ngủ dậyNgười dân tại TPHCM bất ngờ bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào buổi sáng, khi chuẩn bị làm vệ sinh cá nhân.
Mải xem điện thoại, chàng trai không phát hiện rắn độc trườn sát chânXem lại camera giám sát, chị Anh Quyên (xã Chợ Lách, Vĩnh Long) chết lặng khi thấy một con rắn lục đuôi đỏ nằm ngay dưới chân anh trai mình. Người anh mải xem điện thoại nên hoàn toàn không hay biết.
Ông lão 70 tuổi bắt rắn lục cho vào túi nilon đến gặp bác sĩBị rắn cắn vào chân, ông lão 70 tuổi ở Đắk Lắk bắt con rắn cho vào túi nilon và đưa vào trung tâm y tế gặp bác sĩ.
Loài rắn độc mang cái tên chết chóc, sở hữu cú mổ nhanh hơn chớp mắtMột loài rắn độc được phân bố tại Úc được đặt cho cái tên đầy chết chóc, như để thể hiện mức độ nguy hiểm của nọc độc mà nó đang sở hữu.
Cảnh báo nguy cơ bị rắn độc vào nhà cắn do nước lũ dâng caoMưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng cao, buộc các loài rắn phải tìm nơi khô ráo để trú ẩn. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ con người bị rắn tấn công nếu vô tình chạm phải.