Cần tránh bệnh hình thức trong việc sử dụng giáo án điện tửSử dụng giáo án điện tử trong giảng dạy hiện nay là xu thế tất yếu. Tuy nhiên cần căn cứ vào đặc thù từng môn học, từng tiết học, từng đối tượng học sinh và điều kiện cơ sở vật chất cụ thể để sử dụng giáo án điện tử trong thực tiễn giảng dạy.
Kỹ thuật mới mở ra cơ hội điều trị cho bệnh nhân mạch vành kèm suy thận nặngTổn thương mạch vành ba nhánh trên nền suy thận giai đoạn 4 khiến bệnh nhân 75 tuổi rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.
TPHCM: Cô gái đột qụy, biến dạng vùng đầu nặng nề sau phẫu thuật thẩm mỹSau khi phẫu thuật hút mỡ bụng và cấy mỡ tự thân vào hai bên thái dương tại một phòng khám thẩm mỹ tư nhân, cô gái lâm vào tình trạng đột quỵ và phù não, khiến vùng đầu biến dạng nặng nề.
Bộ Y tế thông tin chính thức về biến thể "ve sầu"Tối 30/3, Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) cho biết, cập nhật chính thức từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến nay chưa có bằng chứng cho thấy biến thể BA.3.2 làm gia tăng mức độ nặng của bệnh.
Không để bệnh nhân ung thư đương đầu một mình: Sáng kiến của Vinmec gây chú ý tại châu ÁVinmec vừa chiến thắng hạng mục “Sáng kiến chăm sóc bệnh nhân của năm” tại Healthcare Asia Awards, với chương trình chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư.
Vòng tránh thai lệch vị trí suốt 25 năm được lấy thành côngSau 25 năm đặt nhưng không tái khám định kỳ, vòng tránh thai của một phụ nữ 64 tuổi ở Nghệ An đã lệch khỏi buồng tử cung. Các bác sĩ đã can thiệp, lấy ra an toàn.
Người dân TPHCM vật vã trong nắng nóngNam Bộ và TPHCM đang trải qua những ngày nắng nóng kéo dài, nền nhiệt duy trì ở mức cao kèm độ ẩm thấp khiến trời hanh khô. Người dân mệt mỏi khi ra đường vào giữa trưa.
Nữ ca sĩ mặc bikini ngâm mình ở Giếng Tiên: Dễ bị nhìn nhận thiếu phù hợpTheo luật sư, Giếng Tiên có thể được xem là một giá trị văn hóa địa phương nhưng không thuộc phạm vi áp dụng trực tiếp của các chế tài theo Nghị định 38/2021/NĐ-CP, khó có căn cứ xử phạt hành chính.
Bộ Y tế cảnh báo một biến thể Covid-19 đã thay đổi đặc tính kháng nguyênTheo Bộ Y tế, biến thể BA.3.2 của Covid-19 được ghi nhận thay đổi đặc tính kháng nguyên và có khả năng né tránh miễn dịch trong điều kiện phòng thí nghiệm.
Nửa đêm, 2 bệnh viện ở TPHCM cấp cứu người phụ nữ mang thể thai cực hiếmNgười phụ nữ được phát hiện mang thai lạc chỗ cực kỳ hiếm gặp, nguy cơ biến chứng rất cao, đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân.
Những tiến bộ trong điều trị miễn dịch - dị ứng lần đầu ra mắt tại Việt NamHơn 500 chuyên gia, bác sĩ, nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế đã hội tụ tại Hội nghị khoa học thường niên 2026 của Viện Nghiên cứu Miễn dịch Vinmec - VinUni, cùng cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực miễn dịch - dị ứng.
An Giang khuyến cáo không tụ tập đông người sau ca tử vong viêm não mô cầuSở y tế tỉnh An Giang vừa ra văn bản khuyến cáo người dân hạn chế tụ tập đông người để đảm bảo an toàn sau vụ một học sinh ở Phú Quốc tử vong do bị mắc bệnh viêm não mô cầu.