Tiểu sử Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh ChínhNgày 26/7/2021, tại kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XV, ông Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026.
Thủ tướng: Xây trường vùng biên là biểu tượng đại đoàn kết dân tộcTheo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc khởi công đồng loạt 121 trường nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở học hôm nay, có ý nghĩa quan trọng với sự nghiệp giáo dục vùng biên cương Tổ quốc.
"Mắt xích" chủ chốt góp phần giúp Mỹ - Iran nhất trí ngừng bắn 2 tuầnPakistan đã nổi lên như một bên trung gian quan trọng giữa Iran và Mỹ nhằm đạt được một lệnh ngừng bắn tạm thời và tổ chức các cuộc đàm phán để chấm dứt xung đột.
Hezbollah ngừng tấn công IsraelTrong khi Israel tuyên bố Li Băng không bao gồm trong thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, lực lượng Hezbollah tại Li Băng dường như đã bắt đầu ngừng tấn công Israel.
Xây dựng một Chính phủ hiện đại, kiến tạo và phục vụ nhân dân“Chính phủ sẽ ưu tiên cao nhất cho công tác xây dựng và hoàn thiện đồng bộ thể chế” là thông điệp gắn với xây dựng Chính phủ kiến tạo.
Tân Thủ tướng Lê Minh Hưng: “Muốn phát triển nhanh, bộ máy phải trong sạch”Cho rằng lòng tin của nhân dân là nguồn lực lớn nhất của quốc gia, tân Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh muốn phát triển nhanh, bộ máy phải trong sạch, cán bộ phải liêm chính, công vụ phải kỷ cương.
Iran cảnh báo rút khỏi thỏa thuận ngừng bắnIran được cho là đang tạm dừng cho phép các tàu đi qua eo biển Hormuz và đe dọa rút khỏi thỏa thuận ngừng bắn nếu Israel tiếp tục tấn công vào Li Băng.
TPHCM đặt mục tiêu có AI thông báo, gợi ý người dân thực hiện dịch vụ côngTPHCM đặt mục tiêu ứng dụng AI để thông báo hoặc gợi ý người dân hành động theo các mốc sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Đến năm 2030, các cơ quan tại TPHCM sử dụng AI phục vụ chỉ đạo, điều hành.
Thầy trò vùng biên hạnh phúc khi ngôi trường mơ ước được khởi côngTrường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Ea Bung được khởi công xây dựng, tạo điều kiện học tập cho gần 1.300 học sinh đồng bào các dân tộc vùng biên giới tỉnh Đắk Lắk.
Phó Tổng thống Vance nghi tình báo Ukraine từng can thiệp bầu cử MỹPhó Tổng thống Mỹ JD Vance nghi ngờ có “các thành phần” trong cơ quan tình báo Ukraine có thể đã can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ và Hungary.
Thủ tướng đề nghị UAE cung cấp dầu khí cho Việt Nam an toàn và đúng hạnGặp Đại sứ UAE, Thủ tướng đề nghị nước này triển khai việc cung cấp dầu khí cho Việt Nam theo nhu cầu, bảo đảm "an toàn và đúng hạn", đồng thời thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước.
Chính phủ thông qua hồ sơ đề án thành lập thành phố Đồng NaiChính phủ giao Bộ trưởng Nội vụ thừa ủy quyền Thủ tướng ký, hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội về việc thành lập thành phố Đồng Nai.